Tin tức mới

Tương lai của câu lạc bộ Quảng Ninh sẽ ra sao?

Mỗi một đội bóng sẽ có muôn vàn những vấn đề và thách thức cần phải giải quyết. Chế độ luyện tập, thi đấu, chế độ ăn uống của các cầu thủ ra sao cho chuẩn dinh dưỡng? Việc thưởng, phạt đối với các cầu thủ cũng là một vấn đề rất đáng phải lưu tâm của mỗi đội bóng. Một vấn đề khác cũng rất quan trọng của mỗi câu lạc bộ đó là vấn đề tài chính. Thông thường, mỗi đội bóng cần kiểm soát tài chính rất chính xác để không xảy ra sai sót gì cả. Tuy nhiên hiện nay câu lạc bộ Quảng Ninh đang gặp vấn đề không hề nhỏ với điều này.

CLB Quảng Ninh sẽ phải ngừng hoạt động

Khủng hoảng kinh tế khiến công ty sở hữu CLB Quảng Ninh dừng hoạt động. Đội bóng tiến gần hơn nguy cơ giải thể. Công ty TNHH một thành viên bóng đá Quảng Ninh dừng hoạt động. Cắt bảo hiểm và không tính lương nhân viên. CLB Quảng Ninh vì vậy cũng “đóng băng”.

CLB Quảng Ninh
CLB Quảng Ninh sẽ phải tạm ngừng hoạt động

Công ty này hiện nợ cầu thủ tiền lót tay các năm 2019, 2020, nửa năm 2021 cùng bốn tháng lương gần nhất, vào khoảng 70 tỷ đồng. Các cầu thủ đã kêu cứu trên mạng xã hội, đồng thời tuyên bố sẽ khởi kiện lên VFF, AFC và FIFA nếu không được thanh toán trong tháng 8.

Ông bầu Phạm Thanh Hùng cũng làm đơn đề nghị trả lại đội bóng cho tỉnh Quảng Ninh. Nhưng hiện nay vẫn chưa nhận được phản hồi. Theo ông Hùng, tỉnh sẽ là đơn vị phải trả số tiền nợ cầu thủ. Bởi, hai năm qua nhà tài trợ chính – Tổng Công ty Than Việt Nam – không hỗ trợ 30 tỷ đồng mỗi mùa như trước, khiến một mình ông không thể cáng đáng.

Tương lai của các cầu thủ Quảng Ninh

Công ty bóng đá Quảng Ninh cũng không thể thanh lý hợp đồng với các cầu thủ lúc này do còn nợ tiền. Các cầu thủ muốn được chuyển đến đội bóng khác sẽ phải chấp nhận khoanh lại số nợ. Trước thềm mùa giải 2021, một số cầu thủ trụ cột như thủ môn Huỳnh Tuấn Linh, hậu vệ Nguyễn Xuân Hùng hay tiền vệ Giang Trần Quách Tân… đã phải chấp nhận ra đi mà chưa biết bao giờ nhận được tiền.

Các cầu thủ của CLB Quảng Ninh
Mong muốn của các cầu thủ CLB Quảng Ninh

Trong mùa giải, từng có giai đoạn các cầu thủ còn lại của Quảng Ninh đồng loạt “biểu tình” không tập luyện. Sau sự vào cuộc của UBND tỉnh Quảng Ninh, tháng 4 các cầu thủ mới được trả vài tháng lương. Nhưng từ đó, họ không nhận thêm được đồng nào từ CLB. Theo tìm hiểu, đã có doanh nghiệp sẵn sàng nhận lại CLB Quảng Ninh. Tuy nhiên, khúc mắc nằm ở số tiền nợ. Doanh nghiệp này không chấp nhận chi khoản tiền mà họ không liên quan.

Câu lạc bộ Quảng Ninh sẽ không giải thể

Cầu thủ của câu lạc bộ bóng đá Than Quảng Ninh xác nhận rằng đội bóng của họ sẽ phải dừng hoạt động 1 năm. Nưng chưa giải thể như một số thông tin. “Câu lạc bộ Than Quảng Ninh tạm dừng hoạt động chứ không phải giải thể. Hiện tại dừng hoạt động để chờ tỉnh nhận về nhưng chưa biết thế nào. Chúng tôi cứ đợi thôi. Chúng tôi đã gửi đơn lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam để tìm hướng giải quyết xem như thế nào rồi mới tính tiếp”. Hậu vệ Dương Văn Khoa chia sẻ với kryoflex.

Thực tế, sau khi không tìm được phương án nào, chủ tịch Phạm Thanh Hùng tiếp tục duy trì hoạt động của đội bóng thêm nhiều tháng khi V.League đã khởi tranh. Được biết, ông Hùng chi khoảng 10 tỉ đồng để vận hành đội. Còn các khoản lương thưởng thì chưa được chi trả. Mãi đến tháng 4, một phần khoản nợ mới được tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ chi trả cho cầu thủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *