Tin tức mới

Chung kết Copa đãi mắt khán giả bằng tình huống phạm lỗi tới rợn người

Màn đọ sức hấp dẫn giữa ĐT Brazil và ĐT Argentina sẽ chào đón tối đa 7.800 người xem, tương đương 10% sức chứa của sân Maracana tại thành phố Rio de Janeiro, Brazil. Tại trận đấu đầy gay cấn này, giữa hai đội tuyển đãi khán giả bằng những pha chơi bóng đầy táo bạo của các cầu thủ. Trận chung kết Copa America 2021 được kỳ vọng là một “bữa tiệc” tấn công. Trên lý thuyết, đây chính là 2 tập thể có nhiều ngôi sao tấn công chất lượng, đặc biệt là cầu thủ Lionel Mess và Neymar. Nhưng ở 90 phút trên sân Maracana diễn ra theo kịch bản trái ngược.

Những cú sốc tại chung kết Copa America 2021

Những CĐV ít xem bóng đá Nam Mỹ có lẽ đã bị sốc
Những CĐV ít xem bóng đá Nam Mỹ có lẽ đã bị sốc

Những CĐV ít xem bóng đá Nam Mỹ có lẽ đã bị sốc. Khi chứng kiến những gì diễn ra trong trận chung kết Copa America 2021. Thay vì những pha biểu diễn kỹ thuật, phối hợp đẹp mắt… mà người ta cho rằng các cầu thủ Nam Mỹ luôn luôn làm, là những tình huống phạm lỗi tới rợn người.

Ngay ở phút thứ 2, trọng tài đã phải rút ra thẻ vàng đầu tiên. Dành cho tiền vệ Fred sau một pha vào bóng rất nặng chân với Gonzalo Montiel của Argentina. Nhưng sự nghiêm khắc ấy chẳng răn đe được ai. Trong những phút còn lại, cầu thủ hai bên liên tục dành cho nhau những cái lên gối, gạt trỏ, thúc ngực… Neymar mới đầu trận đã bị kéo cho rách quần. Messi tiếp tục ăn đòn. Máu đã đổ và xô xát xảy ra liên tục.

Những ai xem hết trận đấu đều có cảm giác việc không có một cầu thủ nào bị rút thẻ đỏ thật là “kỳ diệu”. Chín thẻ vàng có thể xem là nhiều, nhưng vẫn là quá nhỏ bé khi đặt bên cạnh con số 41 pha phạm lỗi. Với nhiều trong đó là những lỗi rất “nặng”. Trọng tài đã nỗ lực để không làm “nát” trận đấu. Nhưng chính nỗ lực ấy của ông lại khiến cho trận đấu trở nên vụn vì các cầu thủ được thể phạm lỗi quá nhiều.

Hình ảnh Messi với cái chân đẫm máu

Brazil là đội có nhiều cơ hội chiến thắng hơn trong trận đấu này
Brazil là đội có nhiều cơ hội chiến thắng hơn trong trận đấu này

Nhưng điều đáng nói là trận chung kết không phải là một ngoại lệ ở Copa America 2021 nói riêng. Và các giải đấu Nam Mỹ nói chung. Bạo lực vốn đã lan tràn ở xứ này. Hình ảnh Messi với cái chân đẫm máu sau khi bị các cầu thủ Colombia “xa luân chiến”. Chứ không phải hình ảnh anh ôm cao cúp vô địch mới chính là hình ảnh tiêu biểu.

Tuy nhiên, ở 1 khía cạnh khác thì khả năng gây bất ngờ trong những pha xử lý của Neymar. Lại có phần nhỉnh hơn người đàn anh. Còn xét trên phương diện tập thể, Brazil của Neymar lại đang có lực lượng đồng đều ở các tuyến hơn so với Argentina của Messi.

Chính bởi vậy, nhìn nhận một cách khách quan. Brazil là đội có nhiều cơ hội chiến thắng hơn trong trận đấu này. Brazil và Argentina từ lâu vốn là đại kình địch ở khu vực Nam Mỹ. Cả 2 cũng có thể coi là những lá cờ đầu của khu vực. Những niềm tự hào của bóng đá Nam Mỹ khi so sánh với các cường quốc tới từ châu Âu.

Đây cũng là 2 đội tuyển giàu truyền thống với tổng cộng 7 chức vô địch thế giới. Và 23 chức vô địch Copa America. Trong đó, Brazil nổi bật hơn ở sân chơi World Cup với 5 lần đăng quang so với 3 của đối thủ. Còn lại sân chơi châu lục, Argentina lại có tới 14 lần vô địch Copa America, hơn những vũ công Samba 5 lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *