Tin tức mới

Mong muốn của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai đối với V. League 2021

Đối với môn thể thao vua, sự cạnh tranh giữa các đội bóng hẳn là một nhân tố khiến cho bóng đá hấp dẫn như thế. Ở làng túc cầu, không gì là không thể. Một đội bóng lớn hoàn toàn có thể bị đánh bại bởi các đội bóng nhỏ hơn. Hoặc là những đội bóng mạnh chưa chắc đã có thể tham dự những giải đấu cao nhất. V.League hiển nhiên cũng không nằm ngoài sự thật rằng sẽ luôn phải có một vài đội bóng xuống hạng. Tuy nhiên V. League 2021 lại đặc biệt hơn so với những năm khác vì vậy mà các câu lạc bộ cũng có những mong muốn khác biệt hơn.

Hoàng Anh Gia Lai không mong đội bóng nào xuống hạng

Đại diện câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai bày tỏ quan điểm ủng hộ Sông Lam Nghệ An tiếp tục thi đấu tại V. League ở mùa giải tới. Chiều ngày 24.8, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với 27 câu lạc bộ tại V.League và hạng Nhất để xem xét về kế hoạch huỷ các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2021.

Không mong đội bóng nào xuống hạng
Phía Hoàng Anh Gia Lai này tỏ không muốn đội bóng nào rớt hạng ở V.League

Trước đó (21.8), Ban Chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã thông qua chủ trương dừng tổ chức các giải đấu. Bởi vì do tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp. Đồng thời giao nhiệm vụ cho VPF làm việc với các đội bóng.

Một trong những chủ đề quan trọng cần được thống nhất là dừng giải theo cách nào? Tức thứ hạng các đội ở V.League, hạng Nhất cũng như xác định các suất tham dự AFC Champions League và AFC Cup. Ngoài ra còn tìm lời giải cho câu hỏi Hoàng Anh Gia Lai có được công nhận vô địch hay không? Và Sông Lam Nghệ An có phải xuống hạng hay không?

Mong Sông Lam Nghệ An có thể tiếp tục thi đấu

Tại cuộc họp này, phía câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai bày tỏ quan điểm của mình. Phía HAGL ủng hộ Sông Lam Nghệ An tiếp tục thi đấu tại V.League. Điều này cũng đồng nghĩa với việc sẽ không có đội bóng nào phải xuống hạng.

Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh phát biểu. “Hoàng Anh Gia Lai rất ghi nhận sự nỗ lực của VPF và Ban tổ chức trong công tác tổ chức mùa giải 2021. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, đội bóng chúng tôi ủng hộ quan điểm dừng giải để giảm thiệt hại cho câu lạc bộ. Từ đó sẽ có thể chuẩn bị cho mùa sau tốt hơn. Ngoài ra, chúng tôi cũng ủng hộ quan điểm không có đội rớt hạng 2021”.

Mong Sông Lam Nghệ An không bị xuống hạng
Phía HAGL ủng hộ Sông Lam Nghệ An tiếp tục thi đấu tại V.League

Hiện tại, cuộc họp trực tuyến giữa VPF và 27 đội bóng vẫn đang diễn ra. Mọi quyết định cuối cùng sẽ được ban tổ chức giải công bố trong sau khi các bên thống nhất ý kiến cuối cùng.

Tình hình hiện tại của các câu lạc bộ tại V. Leaugue

VFF công bố phương án lùi giải đến tháng 2-2022. Các CLB V-League tiếp tục lên tiếng phản đối mạnh mẽ. Các CLB cho rằng việc lùi giải đấu từ năm 2021 đến năm 2022 đã tạo gánh nặng tài chính. Điều này sẽ gây muôn vàn khó khăn cho các các câu lạc bộ.

Liên quan đến phương án tổ chức giải bóng đá chuyên nghiệp VN 2021. (Gồm có V-League, hạng nhất, Giải bóng đá Cúp quốc gia), VFF cho biết trước tình hình dịch COVID-19 phức tạp. Vì vậy việc tổ chức giải đấu là vô cùng khó khăn. Thi đấu và kết thúc giải trong năm 2021 là không thể. Nhưng trong khi để lùi đến năm 2022 sẽ gây ảnh hưởng cho các đội bóng.

Thông qua biểu quyết, tất cả thành viên Ban chấp hành VFF đã đồng ý dừng giải bóng đá chuyên nghiệp VN 2021. Những ngày tới ban tổng thư ký VFF, Công ty VPF sẽ tiếp tục họp với 27 CLB bóng đá chuyên nghiệp. Mục đích để triển khai cụ thể phương án dừng giải đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *