Tin tức mới

CLB Hải Phòng không đồng ý với quyết định của VPF

Thế vận hội mùa hè tổ chức tại Tokyo năm 2020 đã phải lùi lại một năm do ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Chẳng ai muốn điều này cả nhưng để có thể đảm bảo an toàn cho mọi người thì đây là điều cần thiết. Năm 2021 này tình hình dịch cũng có nhiều diễn biến phức tạp. Nên V.League 2021 đã chính thức phải hoãn lại. Và quyết định này của Liên đoàn bóng đá Việt Nam gặp phải khá nhiều phản đối, trong đó có CLB Hải Phòng. Bởi vì trên thực tế quyết định này sẽ ảnh hưởng không hề tốt lên tất cả các đội bóng.

V-League 2021 buộc phải tạm ngừng

Ông Văn Trần Hoàn, nổi tiếng với biệt danh Hoàn “pháo”, bất bình khi VPF gửi công văn chấn chỉnh về các phát ngôn gần đây của ông liên quan đến quyết định lùi V. League 2021. “VPF gửi công văn, cho rằng tôi dùng lời lẽ không đúng, bôi nhọ danh dự tổ chức. Thật buồn cười. Tôi nói như thế là còn nhẹ”, Chủ tịch CLB Hải Phòng chia sẻ với chúng tôi. “Họ không bịt được miệng tôi đâu. Tôi tin các đội bóng khác cũng ủng hộ quan điểm của tôi”.

Quyết định của VPF
V-League 2021 tạm ngừng sẽ để lại nhiều hệ lụy

V-League 2021 tạm dừng từ 7/5 do các cầu thủ SLNA thuộc diện F2 của một người nhiễm Covid-19. VPF dự định nối lại vào ngày 31/7 nhưng kế hoạch đổ bể do Covid-19 bùng phát trở lại ở Việt Nam. Ban tổ chức giải sau đó đề xuất lùi sang tháng 2/2022 và được Hội đồng quản trị VPF thông qua. Tuy nhiên, hàng loạt CLB V-League lên tiếng phản đối mạnh mẽ, trong đó có ông Văn Trần Hoàn.

Theo ông Hoàn, việc kéo dài giải đấu nhiều tháng sẽ “giết các CLB”. Do gánh chi phí phát sinh từ tiền lương, ăn ở, sinh hoạt và tập luyện… Thêm hàng chục tỷ đồng. Tân Chủ tịch của CLB Hải Phòng cho rằng có thể huỷ giải, trao luôn chức vô địch cho đội đang dẫn đầu là HAGL.

Quan điểm của huấn luận viên CLB Hải Phòng

Tuy nhiên, khi được đề cập đến ý tưởng của ông Hoàn, VPF cho rằng nó bất hợp lý. Bởi, cách biệt giữa HAGL với đương kim vô địch Viettel là rất nhỏ (ba điểm). Trong khi mùa giải còn rất nhiều trận. Cũng theo lý giải của đơn vị này, do vướng lịch đội tuyển Việt Nam đá vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á, AFF Cup 2021 và U23 đá vòng loại châu Á. Kể cả triển khai đá cách ly tập trung cũng không kịp kết thúc trong năm 2021. Vì vậy, thay vì đá vài vòng vào tháng 9 sau đó nghỉ tới năm 2022, VPF muốn hoãn luôn sang năm sau để tốt hơn cho các CLB. Phương án này đã được VFF chấp thuận.

Ông Văn Trần Hoàn
Quyết định của VPF theo ông Hoàn là bất hợp lý

Vì những bất đồng kể trên, ông Hoàn tuyên bố không chào đón lãnh đạo VPF đến sân Lạch Tray. Dù xét về luật, đây là đơn vị tổ chức nên có quyền cử thành viên tới sân. Ông Hoàn là CĐV có tiếng ở Việt Nam, với biệt danh Hoàn “pháo”. Ông được UBND Hải Phòng giao quản lý đội thay ông Trần Mạnh Hùng tháng 4/2021. Ngân sách 50 tỷ mỗi mùa do thành phố cấp, ông Hoàn đã bỏ ra khoảng 20 tỷ để cải tạo sân Lạch Tray.

VPF nói gì về quan điểm của ông Hoàn

VPF đến lúc này vẫn chưa có phản ứng chính thức về phát biểu của chủ tịch CLB Hải Phòng ông Văn Trần Hoàn đã chia sẻ trên truyền thông. Tuy nhiên trao đổi riêng với kryoflex, ông Nguyễn Minh Ngọc, Tổng giám đốc VPF cho biết .” Chúng tôi vẫn trao đổi thường xuyên với nhau. Do anh Hoàn cứ nghĩ VPF chủ ý lùi giải khi ý kiến của các cổ động là không hoãn giải. Quyền quyết định là của VFF. Thực sự VPF rất cần những người máu lửa như anh Văn Trần Hoàn. Vì có vậy bóng đá mới phát triển, chúng tôi chỉ mong anh phát biểu đúng chỗ thì hay hơn. Chứ VPF đâu phải không cầu thị những góp ý của anh ấy”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *