Tin tức mới

Bí quyết thực hiện kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ hiệu quả

Ném bóng tại chỗ là một kỹ năng cũng như phương pháp rất phổ biến để tấn công từ khoảng cách trung bình và xa. Đặc biệt là ném phạt khi có lỗi. Ném bóng rổ tại chỗ (ném bằng một tay lên vai) là một phương pháp tấn công. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng đứng tại chỗ và ném, mà nhiều khi bạn sẽ chạy và bất ngờ dừng lại và thực hiện một cú ném bóng vào rổ.

Đôi khi chỉ cần đánh trúng 1 điểm cũng quyết định kết quả của một trận đấu bóng rổ. Cần phải luyện tập rất nhiều và các kỹ năng cơ bản để có một cú ném bóng tốt. Hãy để kryoflex.com chia sẻ đến cho bạn qua bài viết bên dưới đây nhé!

Mục đích của kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ

Kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ
Kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ

Kỹ thuật tại chỗ ném rổ bằng tay trên vai được sử dụng để ném rổ ở cự ly xa và trung bình. Ngoài ra, kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ và kỹ thuật ném rổ 1 tay trên vai còn được sử dụng khi ném phạt. Ném bóng vào rổ tiếng Anh là throw the ball into the basket.

Các bước thực hiện kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ

Kỹ thuật tại chỗ ném rổ bằng tay trên vai là cách ném bóng vào rổ cơ bản mà người chơi bóng rổ nào cũng phải thành thạo kỹ năng này. Để thành thạo kỹ thuật ném bóng rổ thì các bạn cần thực hiện đúng theo các bước dưới đây.

Bước 1: Tư thế chuẩn bị

Hai chân rộng bằng vai, 2 bàn chân song song, 2 mũi chân hướng ném, chân ở tay ném cao hơn chân còn lại nửa bàn chân, hạ gối, trọng tâm hạ thấp và rơi vào nửa bàn chân trước. Tay ném rổ mở rộng tự nhiên và cầm bóng ở phía trên và tiếp xúc bóng ở các chai tay. Tay còn lại đỡ ở phía bên bóng. Mắt nhìn tập trung về phía rổ.

Bước 2: Ném bóng vào rổ

Bóng được đưa từ dưới lên vị trí ở trước trán, ở phía trước của mắt cùng với tay ném rổ. Lúc này cùi chỏ hướng về phía rổ. Lực ném bóng được phối hợp từ dưới chân lên, duỗi gối, lực lên hông, đến vai, cẳng tay, duỗi cánh tay, gập cổ tay và bàn tay miết vào bóng, bóng rời tay ở ngón tay trỏ và ngón giữa. Bóng đi với góc 45 độ (là tốt nhất) so với mặt đất, lúc rời tay bóng có xu hướng xoáy ngược lại do tác động của bàn tay miết vào bóng.

Bước 3: Kết thúc

Khi bóng rời tay, giữ nguyên tư thế khoảng 2s để định hình (có thể điều chỉnh hướng; lực, góc độ cho những lần ném sau). Và việc giữ nguyên như thế giúp tạo ra được một tư thế ném đẹp hơn bao giờ hết.

Một số lưu ý khi thực hiện kỹ thuật này

Một số lưu ý khi thực hiện kỹ thuật này
Một số lưu ý khi thực hiện kỹ thuật này
  • Hãy cố gắng tập luyện. Đừng chỉ mới vào vài quả mà tự tin rồi bỏ. Đa phần các thiên tài không phải do bẩm sinh; mà có kỹ thuật ném rổ đẳng cấp, do nỗ lực luyện tập rất nhiều đấy.
  • Hãy cân bằng luyện tập đừng quá sức. Tuy là ném bóng rổ tại chỗ nhưng khi ném vẫn phải nhảy. Đừng tập quá sức sẽ tự làm mình chấn thương như trật khớp khi tiếp đất.
  • Sau mỗi buổi tập hãy cố gắng tập các bài tập giãn cơ để không bị đau nhức sau mỗi buổi tập.

Trên đây là kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ mà các bạn có thể học ở nhà và tự học một mình. Ngoài ra, để nâng cao kỹ thuật ném rổ một tay trên vai; và kỹ thuật ném phạt thì cần phải tập luyện thường xuyên; chăm chỉ mới đạt được trình độ ném rổ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *