Tin tức mới

Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật qua người Lacroqueta và Double touch

Bóng đá là một trong những môn thể thao có tính cạnh tranh cao nhất. Nhiều kỹ thuật đã được phát hiện để cải thiện khả năng đá bóng của một cầu thủ. Ngoài ra trong bóng đá, có rất nhiều kỹ thuật khác như chuyền bóng hay qua người. Một trong số đó là kỹ thuật chuyền 2 chạm nhanh chóng đưa bóng từ chân này qua chân bên kia khiến đối phương không thể cản.

Kỹ thuật này được nhiều cầu thủ nổi tiếng như Iniesta hay Santi Cazorla thực hiện. Trong bài viết hôm nay của kryoflex.com, hãy cùng chúng tôi tham khảo cách sử dụng hai biến thể Lacroqueta và Double touch để thực hiện thành thạo kỹ thuật này nhé.

Tác dụng của kỹ thuật qua người

Tác dụng của kỹ thuật qua người
Tác dụng của kỹ thuật qua người

Mỗi pha qua người thành công thường đem lại nhiều khó khăn cho đội bạn. Đồng thời những cầu thủ có kỹ thuật qua người hiệu quả; thường sẽ là những cầu thủ ghi bàn tốt nhất. Khi phải đối đầu với những cầu thủ có kỹ thuật cá nhân tốt sẽ khiến đội đối phương tâm lý, thi đấu dè chừng. Khi đó là cơ hội để các cầu thủ tận dụng; và đưa ra các quyết định một cách chính xác và tự tin nhất.

Những pha đi bóng qua người luôn đem đến cho chúng ta một cảm xúc rất khó tả. Trong bóng đá hiện đại, việc tối giản hóa đi những sự cầu kì đang được ưu tiên hàng đầu; và một trong số đó là kỹ thuật qua người. Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng kết được một vài kỹ thuật qua người trong bóng đá đơn giản nhưng lại đạt được hiệu quả rất cao.

Kỹ thuật qua người Lacroqueta

Thực hiện

Đầu tiên là kỹ thuật Lacroqueta. Đây là kỹ thuật dùng để qua người trong trường hợp đứng đối diện với cầu thủ đối phương hoặc đối phương lao vào tranh bóng chính diện.

Quá trình thực hiện động tác, chúng ta sẽ đẩy bóng từ lòng bàn chân bên này sang lòng bàn chân bên kia theo hướng muốn lách người qua đối phương.

Sau đó bàn chân bên hướng nhận bóng đẩy bóng thẳng về phía trước và lách người qua đối phương. Có thể hình dung là chúng ta thực hiện một đường bóng dạng vuông góc để lách qua một bên đối thủ

Lưu ý khi sử dụng

Để thực hiện tốt kỹ thuật Lacroqueta thì yêu cầu các bạn phải có cảm giác bóng bằng lòng bàn chân thật tốt và phải thực hiện động tác thật nhanh để gây bất ngờ và vượt qua được đối phương.

Để luyện tập hiệu quả Lacroqueta thì có một bài tập bổ trợ hữu hiệu đó là tập lắc bóng qua lại giữa 2 chân bằng má trong.

Cách áp dụng

Về trường hợp sử dụng thì Lacroqueta thường được dùng trong không gian chật hẹp, nhất là ở sát đường biên, đối thủ thường sẽ không cảnh giác ở góc đi này và chúng ta có thể tận dụng để vượt qua.

Trường hợp khác nữa là khi đối phương tranh chấp ở chính diện; và có động thái ập vào, dùng chân cướp bóng. Chúng ta có thể nhanh chóng áp dụng kỹ thuật lách qua sự truy cản ấy.

Kỹ thuật qua người Double touch

Kỹ thuật qua người Double touch
Kỹ thuật qua người Double touch

Tiếp theo là kỹ thuật double touch, một biến thể gần tương tự như Lacroqueta và đây là kỹ thuật Messi cũng rất hay thực hiện.

Thực hiện

Cũng là chạm bóng bằng lòng trong 2 chân nhưng khác với Lacroqueta; thì double touch đưa bóng đi với quỹ đạo zigzag chứ không phải vuông góc.

Quá trình thực hiện động tác. Đầu tiên chúng ta dùng lòng trong bàn chân đẩy bóng về phía bên kia thân người; động tác dứt khoát để đánh lừa đối thủ tưởng rằng ta muốn đưa bóng về phía bên đó thật. Sau đó nhanh chóng dùng bàn chân kia đẩy bóng theo hướng ngược lại vượt qua hậu vệ.

Cách áp dụng

Double touch sẽ là một kỹ thuật rất hiệu quả trong trường hợp chúng ta bị nhiều đối thủ vây ở phía trước mặt. Tận dụng khoảng trống giữa hai người và thực hiện kỹ thuật. Sự bất ngờ chúng ta gây ra cũng như sự chần chừ, nhường nhau giữa đối thủ sẽ giúp việc vượt qua họ trở nên dễ dàng hơn.

Vừa rồi là những hướng dẫn khá là chi tiết về hai động tác qua người rất dễ thực hiện, đẹp mắt mà lại cực kỳ hiệu quả. Hy vọng chúng sẽ giúp ích phần nào cho các bạn trong quá trình luyện tập và chơi bóng. Nếu có ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc gì. Các bạn có thể để lại phần bình luận ở phía bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *