Tin tức mới

Hướng dẫn kỹ thuật qua người – Elastico trong bóng đá

Hôm nay, kryoflex.com sẽ chia sẻ và hướng dẫn chi tiết để thực hiện kỹ năng qua người – kỹ năng Elastico. Elastico là kỹ thuật rê bóng do cựu danh thủ người Brazil Rivelino sáng tạo vào những năm 1970. Kỹ thuật bóng đá kiểu này rất khó, cần luyện tập nhiều và có cổ chân rất linh hoạt. Một kỹ năng bóng đá mà bạn chỉ biết tên, nhưng chỉ cần nhìn một lần, bạn sẽ nhận ra kỹ năng này thường được các siêu sao nổi tiếng như Ronaldinho hay Ronaldo sử dụng trong các trận thi đấu.

Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật Elastico

Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật Elastico
Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật Elastico

Elastico là tuyệt chiêu dùng để qua người và đổi hướng di chuyển bất ngờ gây ra rất nhiều khó khăn cho người theo kèm và nó sẽ được dùng hiệu quả nhất ở vị trí hàng lang cánh.

Elastico là một Skill yêu cầu sử dụng cổ chân cực nhanh. Là một động tác khó thực hiện và yêu cầu sự khổ công tập luyện cùng một cái cổ chân rất dẻo. Nếu nỗ lực để tổng hòa được 2 yếu tố đó thì bất cứ lúc nào; bạn cũng có thể thực hiện Skill này một cách mượt mà.

Cơ bản cũng chỉ có 3 bước rất đơn giản; nhưng đòi hỏi cảm giác bóng tốt của người thực hiện

Bước 1: Dùng má ngoài kéo bóng theo đường chéo.

Bước 2: Lập tức dùng má trong đẩy bóng theo hướng ngược lại.

Bước 3: Rê bóng qua người đối phương.

Hãy cố gắng giữ bóng gần chân rê bóng, còn chân trụ hơi mở rộng tạo thế vững chắc khi lăng chân rê bóng

Một vài yêu cầu khi thực hiện kỹ năng đi bóng qua người Elastico

  • Elastico là một kỹ thuật dùng để qua người và đổi hướng di chuyển bất ngờ gây ra rất nhiều khó khăn cho người theo kèm và nó sẽ được dùng hiệu quả nhất ở vị trí hàng lang cánh.
  • Kỹ thuật Elastico có độ khó cao yêu cầu một đôi chân dẻo đòi hỏi sự khổ công luyện tập
  • Khi thực hiện Elastico yêu cầu người chơi dùng một chân của mình. Đặc biệt là phần mu bàn chân đưa bóng sang một bên; rồi dùng chính chân đó (lòng bàn chân) quặt bóng trở lại ngay. Nếu làm nhanh và chuẩn xác thì hậu vệ đối phương chỉ còn biết đứng nhìn bởi bóng bị đổi hướng hai lần chỉ trong tích tắc.

Các lưu ý khi thực hiện kỹ năng

Các lưu ý khi thực hiện kỹ năng
Các lưu ý khi thực hiện kỹ năng
  • Một số lưu ý khi thực hiện Elastico. Đó là chúng ta cần quan sát tìm khoảng trống và xác định rõ hướng đột phá. Vì đây là kỹ thuật đảo hướng đánh lừa đối phương; ánh mắt cũng góp phần quan trọng dẫn tới sự thành công.
  • Hãy giả vờ tập trung nhìn về hướng sẽ nhứ bóng để khiến đối phương tin rằng bạn sẽ đi bóng đi vào đó rồi đánh lừa họ.
  • Trong một số trường hợp, khi vê bóng ngược lại có thể “xâu kim” luôn đi qua đối thủ; vì khi đó hai chân của đối phương đã mở rộng.

Đó là toàn bộ những hướng dẫn và lưu ý mà kryoflex.com muốn gửi đến các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Hãy nhớ rằng đây là một động tác rất khó, nên nếu thử tập một thời gian mà vẫn chưa thuần thục thì cũng là điều bình thường. Hãy thực sự kiên nhẫn nếu muốn sau này mọi người trầm trồ trước kỹ thuật của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *