Tin tức mới

Dưới đây là các loại thực phẩm tốt cho người chơi bóng bàn

Trong các môn thể thao, bóng bàn không phải là một môn thể thao vận động ít. Có rất nhiều người nói rằng chơi bóng bàn vận động, di chuyển ít nên ít ra mồ hôi, đây là nhận định của những người ít chơi bóng bàn. Những người chơi bóng bàn chuyên nghiệp luôn cho rằng động tác di chuyển để đỡ bóng hay tấn công không thua kém các môn thể thao khác. Cường độ tập luyện và ra mồ hôi, hoặc tiêu hao nhiều sức lực. Vậy ăn gì tốt cho sức khỏe của người chơi bóng bàn?. Dưới đây là tổng hợp các thực phẩm tốt cho người chơi bóng bàn trong quá trình luyện tập và thi đấu. Cùng với kryoflex.com tìm hiểu ngay nhé!

Để chơi bóng bàn hiệu quả thì chế độ ăn uống phải như thế nào?

Chế độ ăn uống cho người chơi bóng bàn
Chế độ ăn uống cho người chơi bóng bàn

Khoa học đã chứng minh rằng nếu bạn chơi bóng bàn chỉ 10 phút mỗi ngày, nó sẽ thúc đẩy hoạt động của vỏ não trước trán và tiểu não. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống cũng rất quan trọng để giúp duy trì việc tập luyện hiệu quả.

Chơi thể thao rất có ích cho sức khỏe, nhất là trong môn bóng bàn. Trong các môn thể thao thì môn bóng bàn là môn vận động không phải ít. Nhiều người nói đánh bóng bàn ít ra mồ hôi, ít vận động. Đó là nhận định của những người ít chơi bóng bàn.

Những người chơi bóng bàn chuyên nghiệp thì luôn cho rằng môn bóng bàn di chuyển hay vận động không thua gì các môn thể thao khác. Cường độ di chuyển cũng như việc ra mồ hôi, hay tiêu thụ sức lực khá nhiều.

Top thực phẩm tốt cho sức khoẻ người chơi bóng bàn

Chế độ bù nước

Thực phẩm tốt đầu tiên có thể nói là nước. Vì khi vận động thì cơ thể của người chơi bóng bàn thiếu nước tầm trọng do mồ hôi thải ra hay ra vận động với cường độ cao. Do đó bổ sung ngay nước càng sớm càng tốt cho cơ thể. Nếu dùng thêm nước khoáng hay nước có ga có một chút đường cũng rất tốt cho cơ thể.

Chuyên gia dinh dưỡng trên các báo mạng khuyên các vận động viên nên uống nước càng nhiều càng tốt. Nhất là những vận động viên tập luyện với cường độ cao. Có thể ăn thêm trái cây để bổ sung lượng nước rất tốt cho cơ thể. Nên uống một cốc nước 15 phúc trước khi đánh bóng bàn

Omega 3 trong cá hồi

Cá hồi rất tốt cho cơ thể vì chứa lượng omega 3 có tác dụng giảm lượng cholesterol giúp cải thiện tim mạch, có tác dụng rất tốt cho tim mạch, nhằm giảm chứng đột quỵ khi chơi quá sức. Chất omega 3 còn có trong trứng, đậu sữa.

Nấm nhỏ

Khi chơi bóng bàn thì lượng oxy vận chuyển trong máu khá nhanh. Nấm nhỏ sẽ giúp cung cấp lượng sắt rất tốt. Giúp cho người chơi bóng bàn vận chuyển oxy trong máu tốt hơn. Nếu việc vận chuyển oxy trong màu không tốt sẽ giúp cho người chơi bóng bàn cảm thấy mệt mỏi, uể oải hơn khi đánh bóng bàn. Nấm là một thức ăn giúp cho cải thiện việc này rất tốt.

Rau chân vịt

Rau chân vịt
Rau chân vịt

Cải bó xôi hay còn gọi là rau chân vịt có chứa rất nhiều chất sắt, ma-giê và kali trong đó, ma-giê đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất năng lượng. Khi kết hợp cùng kali làm tăng khả năng điều hòa cơ bắp. Nhất là trong các môn di chuyển với cường độ cao thì cơ bắp là một điều cần thiết. Giới thiệu vợt bóng bàn nhật

Sữa chua

Sữa chua rất có ít cho người chơi bóng bàn ít chất béo và sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch. Trong sữa chua có một loại lợi khuẩn probiotic giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và hỗ trợ hóa trình tiêu hóa. Ngoài ra sữa chua còn chứa nhiều canxi rất tốt cho hệ thống xương.

Hãy nghĩ ngơi đúng cách, đúng giờ để có được cơ khỏe mạnh tốt nhất để chơi bóng bàn được hay hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *