Tin tức mới

Đội bóng đầu tiên hội quân để chuẩn bị cho V.League 2022

Sau khi V.League 2021 bị hủy thì có lẽ Sông Lam Nghệ An là đội bóng có lợi hơn cả. Bởi vì mùa giải này câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An không hề có thành tích tốt nếu không muốn nói là đang xếp cuối bảng. Vì vậy V.League 2021 bị hủy đồng nghĩ với việc Sông Lam Nghệ An không phải xuống hạng. Và câu lạc bộ cũng có nhiều thời gian để luyện tập chuẩn bị cho mùa giải sau hơn. Đó là lý do tại sao Sông Lam Nghệ An lại là câu lạc bộ đầu tiên “hội quân” sớm.

Sông Lam Nghệ An “hội quân” sớm

Trong thời điểm các câu lạc bộ khác “xả trại” khi V. League tạm hoãn đến 6 tháng thì Sông Lam Nghệ An đã sớm hội quân trở lại để rèn quân. Sau khi Liên đoàn bóng đá Việt Nam chính thức thông báo dời V. League 2021 sang đến tháng 2.2022, các câu lạc bộ đã bắt đầu “xả trại” cho cầu thủ về nhà nghỉ ngơi. Một loạt các ngoại binh như Rodrigo, Konan (Nam Định), Lee Nguyễn (TPHCM), Geovane, Bruno, Moses (Hà Nội), Jaha (Viettel) cũng được ban lãnh đạo đội bóng tạo điều kiện trở về quê hương thăm gia đình.

Sông Lam Nghệ An hội quân sớm
Sông Lam Nghệ An đã sớm quay trở lại luyện tập

Trong khi đa phần các câu lạc bộ đều tạm nghỉ ít nhất 3 tháng thì Sông Lam Nghệ An bất ngờ hội quân trở lại chỉ sau 1 tuần “xả trại”. Toàn bộ thành viên đội 1 đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 vào sáng nay (16.8) trước khi bắt đầu giai đoạn rèn quân và tập luyện trong buổi chiều cùng ngày.

SLNA có mùa giải V. League 2021 không mấy thành công

Bây giờ mùa giải 2021 không thi đấu nữa. Nếu công nhận kết quả thì SLNA đối mặt với nhiều rủi ro. Nên đội bóng này đã chủ động đề xuất việc huỷ giải chứ không phải “kết thúc giải”. Bởi như thế SLNA có thể phải xuống hạng. Còn nhớ cách đây ít hôm, HLV Trương Việt Hoàng đã nêu ý kiến. Trong trường hợp công nhận HAGL vô địch thì phải có đội xuống hạng.

Vị trí bét bảng của SLNA trở thành nỗi lo cực lớn của đội bóng xứ Nghệ nên hơn bao giờ hết. Lãnh đạo đội bóng mong muốn giải huỷ chứ không dùng từ “kết thúc mùa giải”. Trong lịch sử V. League, SLNA là đội bóng duy nhất góp mặt trong mọi mùa giải ở giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam. Nhưng hiện tại lực lượng của SLNA không còn “tinh nhuệ” như xưa. Từ nội đến ngoại binh và vị trí bét bảng là minh chứng cho sự đi xuống không phanh của đội bóng này.

Câu lạc bộ SLNA
Câu lạc bộ SLNA có mùa giải không mấy thành công

SLNA cần chuẩn bị thật kỹ cho V. League 2022

Tại V. League 2021, Sông Lam Nghệ An đang đứng cuối bảng xếp hạng với 10 điểm sau 12 lượt trận. Kém đội bóng xếp trên là Sài Gòn 3 điểm và chắc chắn rơi xuống nhóm đua trụ hạng ở mùa giải năm nay. Dễ hiểu tại sao đội bóng xứ Nghệ phải tập trung sớm như vậy. Đội bóng cần chuẩn bị về thể lực lẫn kỹ, chiến thuật trước khi giải vô địch quốc gia trở lại vào đầu năm sau.

Ngoại trừ Phan Văn Đức và Văn Hoàng đang tập trung cùng đội tuyển Việt Nam chưa đến được. Còn quân số của Sông Lam Nghệ An gần như đầy đủ. Khi ban huấn luyện và cầu thủ đa phần là người địa phương nên thuận lợi trong việc di chuyển. Ngoài ra, tiền đạo ngoại binh Olaha cũng có mặt bởi anh chỉ vừa đến Việt Nam hồi đầu tháng 7 vừa qua.

Theo kế hoạch, V.League 2021 sẽ đấu bù vòng 13 vào ngày 12.2.2022. Sau khi có kết quả của giai đoạn 1 để phân chia thành 2 nhóm A và B. Giai đoạn 2 sẽ diễn ra từ ngày 16.2.2022 và kết thúc vào ngày 12.3.2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *