Tin tức mới

Siêu sao của ĐT Argentina chia sẻ điều gì trước chung kết Copa America?

Theo chia sẻ của cầu thủ trong buổi trả lời phỏng vấn với tờ ESPN, cầu thủ Messi đã thừa nhận mình từng bị xem là kẻ thất bại trước khi vô địch Copa America 2021. Cầu thủ Messi và các đồng đội ở đội tuyển Argentina đã từng phải trải qua nhiều năm trắng tay mặc dù lọt tới trận chung kết World Cup 2014 hay là Copa America 2015, 2016. Cho mãi tới mùa Hè năm nay, ĐT Argentina mới có thể “giải cơn khát” khi giành được chức vô địch Copa America 2021 trên đất Brazil. Hãy cùng kryoflex.com đọc thêm những thông tin này qua bài viết sau đây.

Siêu sao người Argentina phá vỡ sự im lặng

Siêu sao người Argentina mới phá vỡ sự im lặng
Siêu sao người Argentina mới phá vỡ sự im lặng

Mãi tới hôm nay, siêu sao người Argentina mới phá vỡ sự im lặng sau khi lên ngôi ở Copa America 2021. Trong đó, cầu thủ này thừa nhận từng bị xem là kẻ thất bại trong nhiều năm qua. Chia sẻ trên trong buổi trả lời phỏng vấn với tờ ESPN, Messi cho biết: “Lần này, chúng tôi đã giành chức vô địch Copa America. Mọi thứ thật tuyệt vời. Chúng tôi đã nghĩ mình là những người giỏi nhất nhưng không phải như vậy.

Chúng tôi không phải là những người tệ nhất kể cả khi thua trong trận chung kết và cũng không phải là giỏi nhất dù giành chức vô địch. Điều quan trọng là sau mỗi thành công hay thất bại, bạn cần bỏ lại mọi thứ phía sau. Nếu chúng tôi không có khả năng thì đã không thể lọt vào trận chung kết. Chỉ có một đội bóng vô địch mà thôi. Nếu giả sử chúng tôi thua trận chung kết thì mọi thứ bị sẽ bị phủi sạch và ngược lại.

Trước khi vô địch Copa America, chúng tôi bị coi là những kẻ thất bại. Việc vô địch World Cup đâu phải là điều dễ dàng. Tôi còn nhớ 15 ngày sau giải đấu cùng đội tuyển Argentina, tôi vẫn chán chường và chẳng thiết làm điều gì. Chức vô địch Copa America hè 2021 giúp Lionel Messi xua tan những chỉ trích mà truyền thông Argentina dồn dập nhắm vào anh những năm qua.

Messi nói trên kênh ESPN

Copa America 2021 mang nhiều ý nghĩa
Copa America 2021 mang nhiều ý nghĩa

“Sau quá nhiều thất bại, thật đặc biệt khi được nâng Cup vô địch cùng ĐT Argentina”, Messi nói trên kênh ESPN trước trận đấu Bolivia ở vòng loại World Cup 2022. “Từng có một bộ phận truyền thông xem tôi như kẻ thất bại. Họ còn cho rằng tôi không trân trọng đội tuyển. Nhưng thực sự, mọi thứ giành được đều quan trọng với tôi. Tôi may mắn khi liên tục chiến thắng ở cấp CLB. Còn với đội tuyển, nỗi đau cứ nối tiếp.

Chính vì thế, Copa America 2021 mang nhiều ý nghĩa hơn. Chúng tôi phải trả giá quá nhiều cho danh hiệu đó”. Messi đã giành 35 danh hiệu khi còn chơi cho Barca, bên cạnh kỷ lục sáu Quả Bóng Vàng. Tuy nhiên, trong nhiều năm anh không được tôn sùng ở ĐT Argentina vì liên tục vô duyên với các danh hiệu cấp đội tuyển dù vào chung kết World Cup 2014, Copa America 2007, 2015 và 2016. Năm 2016, Messi thậm chí đã tuyên bố chia tay đội tuyển, trước khi được thuyết phục trở lại.

Phải đến hè 2021, khi đã 34 tuổi, vận may mới mỉm với M10. Anh cùng các đồng đội đánh bại chủ nhà Brazil 1-0 ở chung kết Copa America, đồng thời giành ba giải cá nhân: Cầu thủ hay nhất, Vua phá lưới và Cầu thủ kiến tạo nhiều nhất. “Tôi cảm thấy không thể tin được. Tôi đã mơ về nó quá nhiều”, Messi nói. “Thành thật mà nói, bây giờ tôi mới được tận hưởng cảm giác chiến thắng khi xem lại những bức ảnh. Chứ lúc đó tôi chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra”.

Tân binh của PSG chia sẻ

Tân binh của PSG chia sẻ thêm: “Tôi không biết đặt danh hiệu Copa ở đâu trong bộ sưu tập của mình. Mọi thứ tôi giành được đều quan trọng, nhưng đó là chức vô địch khó khăn nhất”. Sau khi có được danh hiệu đầu tiên trong 28 năm, ĐT Argentina tiếp tục thi đấu khởi sắc. Ở vòng loại World Cup 2022 – khu vực Nam Mỹ, họ đang đứng thứ hai sau kình địch Brazil. “Các cầu thủ chúng tôi là những người khao khát vô địch nhất.

Chúng tôi muốn giành một danh hiệu để CĐV có thể ăn mừng. Chúng tôi đã tiến gần mục tiêu đó nhiều lần và giờ đây, khi điều đó xảy ra, chúng tôi phải tận hưởng trọn vẹn. Chúng tôi có một tập thể tuyệt vời. Chúng tôi bắt đầu trưởng thành từ Copa America 2019. Chúng tôi không quan tâm bất cứ điều gì ngoài mục tiêu chiến thắng”, Messi cho biết thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *