Tin tức mới

Bí quyết thực hiện kỹ thuật giả sút “Fake shot”

Từ lâu, bóng đá được coi là môn thể thao vua có tính cạnh tranh cao, khốc liệt nhưng vẫn có những pha đi bóng điêu luyện và uyển chuyển. Chính những cách chuyền bóng, đi bóng đơn giản ấy đã trở thành những kỹ thuật đẹp mắt trên sân bóng, tạo nên một cầu thủ công thủ toàn diện và thanh thoát. Trong bài viết hôm nay của kryoflex.com, chúng ta sẽ quay trở lại với phần hướng dẫn chi tiết kỹ thuật lừa bóng qua người – kỹ thuật giả sút “Fake Shot” từ tổng quan cho đến các cách thực hiện.

Tổng quan về kỹ thuật giả sút trong bóng đá

Tổng quan về kỹ thuật giả sút trong bóng đá
Tổng quan về kỹ thuật giả sút trong bóng đá

Trong môn thể thao bóng đá thì kỹ thuật qua người, kỹ thuật lừa đối phương là vô cùng cần thiết giúp cho các cầu thủ vượt qua đối phương một cách dễ dàng và tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm để chuyển bóng hay dứt điểm.

Nguyên lý của kỹ thuật qua người trong bóng đá là sử dụng những động tác chân; và cơ thể để đánh lừa hướng di chuyển của đối thủ; qua đó cầu thủ có thể vượt qua đối thủ để chuyền bóng, sút bóng,…

Học cách lừa bóng qua người thì việc đầu tiên các bạn cần hiểu nguyên lý thực hiện; và mục đích của cách rê bóng qua người trong thi đấu bóng đá. Ngoài ra, có thể sử dụng phối hợp kỹ thuật giả sút.

Kỹ thuật giả sút trong bóng đá

Động tác giả sút là một kỹ thuật rất phổ biến mà các cầu thủ tấn công hay sử dụng. Sự hiệu quả của nó đến từ xu hướng của những người phòng thủ khi đối diện với những pha tấn công thường có xu hướng ngăn chặn những cú sút khi thấy đối phương bắt đầu vung chân lên.

Các hậu vệ sẽ có thể vung chân cản đường bóng, xoạc người xuống ngăn chặn; hoặc dang rộng cơ thể để cản cú sút của chúng ta. Thường thì khi đó họ sẽ rơi vào thế bị động và không đủ đà cũng như thăng bằng để tiếp tục phát triển theo những tình huống bóng tiếp theo.

Tư duy thực hiện kỹ thuật

Đối với người thực hiện giả sút thì chúng ta cần ghi nhớ điều quan trọng nhất không phải chúng ta thực hiện động tác như thế nào mà là thực hiện vào lúc nào.

Chúng ta cần nhìn ra đường hướng và tính toán được việc tạo ra khoảng trống sau khi thực hiện động tác. Cố gắng để cảm nhận và đoán biết khi nào hậu vệ tiến đến block cú sút để thực hiện động tác một cách kịp thời, hiệu quả.

Điểm danh các kiểu giả sút “fake shot”

Điểm danh các kiểu giả sút “fake shot”
Điểm danh các kiểu giả sút “fake shot”

Có nhiều cách để thực hiện động tác giả sút, nhưng trong bài viết hôm nay; thì bọn mình sẽ giới thiệu đến các bạn 3 rất cách thông dụng và hiệu quả

Cách 1

Cách đầu tiên, chúng ta sẽ vung chân lên như muốn sút bóng. Khi nhận thấy đối thủ có động thái cản phá thì nhanh chóng dùng chân vung kéo quả bóng ra phía sau chân trụ về hướng có khoảng trống rồi tiếp tục phát triển tình huống bóng

Cách 2

Cách thứ 2 chúng ta có thể dùng lòng trong để kéo bóng vặn sườn đối thủ.

Cách 3

Cách thứ 3, chúng ta có thể nhứ bóng và vung chân lên giả sút. Sau đó đẩy bóng về phía trước và tiếp tục đi bóng.

Đó là một vài động tác giả sút đơn giản; và lưu ý mà bọn mình giới thiệu đến các bạn. Chúc các bạn có thể sớm thuần thục và sử dụng chúng trong quá trình luyện tập và thi đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *