Tin tức mới

Thua nhiều trận liên tiếp Sofia Kenin sa thải luôn bố của mình

Sự thay đổi là quy luật trong cuộc sống và đối với thể thao cũng vậy. Việc thay đổi HLV để phát triển hơn là điều không có gì là lạ trong các bộ môn thể thao. Chình vì vậy, tay vợt số 4 thế giới Sofia Kenin đã đành lòng sa thải chính bố ruột của mình. Sự thay đổi HLV trong thể thao là một quy luật tất yếu, nhưng nhiều người hâm mộ không thể không tiếc nuối. Sofia Kenin được như ngày hôm nay là nhờ vào sự nổ lực của ông bố lái taxi đầy tâm huyết này. Bạn xem thêm bài viết dưới đây của kryoflex nhé!

Tay vợt tennis số 4 thế giới nữ người Mỹ Sofia Kenin vừa quyết định chia tay HLV

Sofia Kenin chia sẻ
Nữ tay vợt tennis số 4 thế giới Sofia Kenin buộc lòng sa thải HLV là bố mình

Ông bố lái taxi nổi tiếng Alex Kenin của Sofia Kenin; vừa bị chính con gái cưng đưa vào danh sách thất nghiệp. Do tay vợt số 4 thế giới đang có dấu hiệu sa sút! Tay vợt tennis số 4 thế giới nữ người Mỹ Sofia Kenin vừa quyết định chia tay HLV để tìm thầy khác. Oái oăm ở chỗ: HLV vừa bị sa thải chính là bố cô, ông tài xế taxi nổi tiếng Alex Kenin đã đào tạo ra tài năng 22 tuổi này.

Sofia Kenin chia sẻ

“Tôi sẽ mãi mãi biết ơn sự hy sinh và những đóng góp của bố để đưa tôi đến được vị trí ngày hôm nay,” Sofia Kenin cho biết. “Tôi rất hào hứng với những gì tương lai đang nắm giữ và mong muốn tập hợp được một đội ngũ kỹ thuật mới trong những tuần tới.”

Kenin không cho biết cô sắp chọn ai làm HLV mới và nói thêm rằng. Cô ấy rất mong được trở lại sân đấu ở Rome vào tuần tới.

Quyết định sa thải bố ruột được Kenin đưa ra trong bối cảnh tay vợt này đang trải qua một chuỗi thất bại, bao gồm cả 3 trận thua liên tiếp mà gần đây nhất là trong trận ra mắt tại Stuttgart.

Trước đó, Kenin đã nhanh chóng kết thúc; hành trình bảo vệ danh hiệu vô địch Australian Open hồi tháng 2/2021. Do thua Kaia Kanepi ngay vòng 2. Chưa đầy 1 tuần sau, cô dừng bước ở Phillip Island Trophy cũng tại vòng 2. Trước tay vợt không được xếp hạng là Olivia Gadecki, rồi phải phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa. Đừng quên theo dõi chuyên mục Thể thao khác của kryoflex.com để cập nhật những tin tức mới nhất.

Sau thành công của nữ tay vợt là một ông bố vĩ đại

Sau thành công của nữ tay vợt là một ông bố vĩ đại
Đứng sau thành công của nữ tay vợt là một ông bố vĩ đại

Kiến thức quần vợt của Alex Kenin lúc đó cũng gần như là số không. Theo lời Sofia, cha cô là một người “thông minh điên rồ”. Ông Alex không có một chút kiến thức quần vợt nào. Mà chỉ đơn giản là quan sát những người xung quanh để từ đó rút ra kinh nghiệm huấn luyện.

Alex Kenin rời Liên Xô cũ sang Mỹ từ năm 1987. Trong khi ban ngày theo học các lớp về tiếng Anh và máy tính. Ban đêm ông lại lái taxi ở New York, để trang trải cuộc sống lúc đó. “Chúng tôi đến nước Mỹ trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Tôi chạy xe cật lực vào buổi đêm mà không biết nói tiếng Anh. Tôi không hiểu những chỉ dẫn phát trên radio trong xe. Nó thật khó hiểu”, người đàn ông gốc Nga có mái tóc điểm bạc nhớ lại. “Có lẽ lớn lên trong điều kiện khó khăn ấy đã tạo nên một Sofia có sức dẻo dai tốt. Con gái tôi đã phải trải qua hoàn cảnh cơ cực. Và nó thấu hiểu những khó khăn mà bố mẹ phải chịu đựng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *