Tin tức mới

Truyền thông Thái Lan đánh giá Việt Nam nhỉnh hơn trong bảng B

Sau khi kết quả bốc thăm vòng bảng của AFF Cup được công bố chiều ngày 21/9, đã nhận về nhiều nhận xét của chuyên gia. Phần lớn các chuyên gia nhận định rằng bảng B của ĐT Việt Nam là bảng đấu tử thần. Bởi trong bảng này, Việt Nam sẽ đụng độ hai đội tuyển rất mạnh trong khu vực Đông Nam Á. Đó chính là đội tuyển Indonesia và đội tuyển Malaysia. Trong khi đó, đội tuyển Thái Lan được xếp vào bảng A và không có đội tuyển nào quá mạnh tại bảng này. Trước kết quả bốc thăm này, truyền thông Thái Lan đã được dịp hả hê trên các mặt báo.

Quy chế và kết quả bốc thăm AFF Cup

Nhóm hạt giống số 1 gồm có đội tuyển Việt Nam (đương kim vô địch AFF Suzuki Cup 2018) và đội tuyển Thái Lan. Theo điều lệ giải, 10 đội tuyển sẽ được chia vào 2 bảng, mỗi bảng 5 đội. Với cương vị là hai đội tuyển hạt giống số 1, đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Thái Lan sẽ được bốc thăm vào 2 bảng khác nhau.

Quy chế và kết quả bốc thăm AFF Cup
Đội tuyển Thái Lan nằm trong nhóm hạt giống số 1

Theo chúng tôi biết, ngay sau khi lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2021 được công bố; báo chí Thái Lan đồng loạt đưa tin về sự kiện này. Người Thái thỏa mãn khi nhận được những lá thăm có phần nhẹ ký hơn so với Việt Nam. Chiều ngày 21/9, LĐBĐ Đông Nam Á tiến hành lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2021.

Theo kết quả, ĐT Việt Nam ở bảng B, chung bảng đấu với đương kim á quân Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào. Trong khi đó, bảng A có sự hiện diện của Thái Lan, Myanmar, Singapore, Philippines và đội thắng trong trận play-off giữa Brunei và Timor Leste.

Truyền thông Thái Lan hả hê vì đội tuyển “nhẹ gánh”

Về cơ bản, bảng đấu của Thái Lan dễ thở hơn Việt Nam. Lý do là bởi ở khu vực Đông Nam Á lúc này; ngoại trừ Việt Nam và Thái Lan thực sự là những “ông kẹ”; thì Malaysia được đánh giá cao hơn so với phần còn lại. Bên cạnh đó, Indonesia cũng là nền bóng đá có tiềm lực và từng gây ra nhiều khó khăn cho các đội bóng trong khu vực. Chính báo chí Thái Lan cũng thừa nhận đội nhà may mắn vào một bảng đấu dễ thở hơn so với ĐT Việt Nam. Tờ Thairaith giật hàng tít lớn: “ĐT Thái Lan vào bảng đấu nhẹ cân hơn còn Việt Nam gặp khó khăn sau lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup”.

Trong bài viết này, tờ báo thể thao hàng đầu Thái Lan khẳng định. Người hâm mộ của “Voi chiến” nên cảm thấy may mắn khi đã tránh được bảng đấu có sự hiện diện của Malaysia và Indonesia. Đây đều là những đội bóng đã không ít lần cho người Thái ôm hận. Ngay ở kỳ AFF Cup trước, chính Malaysia đã vượt qua Thái Lan ở bán kết. Trước khi thua Việt Nam ở chung kết.

Truyền thông Thái Lan nhận định Việt Nam nhỉnh hơn trong bảng B

Đánh giá về bảng đấu của ĐT Việt Nam; tờ Thairaith nhận định “Những ngôi sao vàng” của HLV Park Hang Seo vẫn nhỉnh hơn so với phần còn lại của bảng đấu. Tuy nhiên, việc phải rơi vào một bảng đấu khó khăn sẽ ảnh hưởng nhiều đến tiến trình của Việt Nam. Một khi bước vào vòng bán kết hay xa hơn nữa là chung kết. Và đây chính là cơ sở để người Thái nghĩ về cuộc lật đổ.

Truyền thông Thái Lan nhận định Việt Nam nhỉnh hơn trong bảng B
Đội tuyển Thái Lan có bảng đấu dễ dàng

Trong khi đó, tờ Siam Sport bên cạnh việc thừa nhận Thái Lan ở bảng đấu dễ hơn. Cũng không quên “cà khịa” ĐT Việt Nam. Đội bóng này tự tin sau AFF Cup 2021. Số lần vô địch của Thái Lan sẽ gấp 3 lần Việt Nam. Nói cách khác, người Thái tự tin rằng chức vô địch giải đấu năm nay sẽ thuộc về “Voi chiến”. Đồng thời, Siam Sport không quên “gửi chiến thư” hẹn Việt Nam ở chung kết. Nếu hai đội cùng vượt qua vòng đấu bảng và tránh được nhau ở bán kết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *