Tin tức mới

Cách tập luyện chân không thuận để xử lý bóng bằng 2 chân như một

Làm thế nào để đá bóng thuần thục trên cả chân không thuận?. Đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng và cần rất nhiều thời gian để hoàn thiện. Chúng ta cần hiểu rằng, tập luyện bất kỳ môn thể thao nào cũng thực chất là rèn luyện cơ thể để chúng có khả năng phản ứng nhạy bén và chính xác nhất khi bước vào thực chiến.

Đặc biệt trong bóng đá, không hẳn vì chân không thuận mà chúng ta đá bóng không được. Ở đây là do chúng ta chưa thực sự rèn luyện và thích nghi để chơi bóng. Nào cùng với kryoflex.com tìm hiểu cách luyện tập chân không thuận để xử lý bóng cả 2 chân.

Hiểu biết về chân không thuận

Hầu hết mọi người đều thuận tay phải hoặc tay trái, nghĩa là họ bị hấp dẫn theo bản năng luôn sử dụng phía tay thuận khi làm mọi việc hàng ngày. Việc sử dụng chân thuận và chân không thuận cũng như thế, hầu hết các cầu thủ bóng đá cũng thiên dùng chân phải hoặc chân trái, có nghĩa là họ có xu hướng sử dụng chân thuận khi chạm bóng hoặc sút. Một số người được sinh ra với hai bên thuận (với khả năng sử dụng cả hai tay hoặc chân như nhau), nhưng thật ra bất cứ ai cũng có thể sở hữu khả năng này thông qua việc luyện tập chăm chỉ.

Hình dung khi sử dụng chân nghịch

Hình dung khi sử dụng chân nghịch
Hình dung khi sử dụng chân nghịch

Hãy bắt đầu bằng việc tưởng tượng mình sẽ sử dụng chân nghịch như thế nào; và cố gắng mô phỏng chân thuận từ những động tác nhỏ nhất, cơ bản nhất. Nói 1 cách dễ hiểu thì chúng ta bắt đầu chân không thuận từ con số 0 như một người mới tập chơi bóng.

Thiết lập cảm giác

Đối tác hữu hiệu nhất cho chúng ta trong bước khởi đầu này là một bức tường. Hãy tập chuyền bóng vào tường từ nhẹ và chậm đến mạnh và nhanh hơn.

Đầu tiên chúng ta có thể giữ nguyên chân trụ để chuyền vào tường. Sau khi có cảm giác nhất định thì hãy thử bước 1 bước đà trước khi chuyền vào tường. Đây là quá trình để dần loại bỏ sự gượng gạo về tư thế khi sử dụng chân không thuận.

Hãy thử tâng bóng

Sau khi có được 1 cảm giác nhất định cho chân không thuận, chúng ta có thể tập tâng bóng 2 chân, rồi dần chuyển sang tâng thử bằng 1 chân không thuận trước khi bước vào luyện tập rê bóng.

Tập rê bóng

Tập rê bóng
Tập rê bóng

Việc bắt đầu thực hiện 1 kỹ thuật cần phối hợp nhiều về hình thể như rê bóng sẽ khiến bạn gặp khó khăn ở những lần thử đầu tiên. Hãy cố gắng kiên trì và làm chậm, chắc chắn từng bước để tạo ra sự thích nghi cho cơ thể.

Ban đầu chúng ta hãy tập rê bóng theo một đường thẳng. Cho đến khi thuần thục thì bắt đầu luyện tập rẽ hướng.

Tập chuyền bóng

Sau khi đã làm chủ được việc rê bóng bằng chân không thuận; thì mình chắc chắn rằng các bạn đã nắm được 69,96% sự thành công của việc luyện tập rồi. Hãy kết hợp sự tự tin và thuần thục khi rê bóng với bài tập đá vào tường đầu tiên để thực hiện những đường chuyền thật chính xác.

Tập sút bóng

Khi đã đi đến bước này thì có lẽ mình nói thêm gì đều là thừa; vì đã đi bóng được, chuyền ngắn được, chuyền dài được; thì chẳng có cớ gì lại sút không được cả đúng không. Chỉ cần áp dụng y hệt như những gì bạn vẫn làm với chân thuận là có ngay một cú sút như ý.

Trung bình mỗi chúng ta sẽ mất khoảng 2 năm để luyện tập. Những người có tố chất hơn và chăm chỉ hơn có thể chỉ mất khoảng 1 năm. Lại có những người cần tới 3 năm. Nói như vậy để thấy rằng việc luyện tập chân không thuận là không hề dễ dàng và rất mất thời gian. Hãy luôn kiên nhẫn và cố gắng thực hiện từng bước 1 thật thuần thục và nhuần nhuyễn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *