Tin tức mới

Đội bóng chuyền nữ Hàn Quốc gặp nhiều khó khăn trước thềm VNL 2021

Đội bóng chuyền nữ Hàn Quốc đặt mục tiêu quan trọng là đoạt được giải vô địch giải bóng chuyền nữ thế giới Nations League 2021. Nhưng sự xáo trộn về đội hình trong thời gian gần đây gây ra nhiều khó khăn. Tuy nhiên, trong những năm qua đội bóng chuyền nữ Hàn Quốc đang có những bước tiến khả quan nên đội bóng xứ sở kim chi này đang được xem là đội bóng hàng đầu châu lục. Trước thềm VNL 2021, rất tiếc cho đội bóng xứ sở kim chi này đã không được phục vụ của đàn chị Lee Jae Young và Lee Da Young sau một tranh cãi mới đây tại CLB Heung Kuk Life. Cùng kryoflex tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây nhé!

Chấn thương của chủ công

Chấn thương của chủ công
Những ngày qua hai cái tên Kim Su Ji và Kim Hee Jin đã gặp chấn thương

Bóng chuyền nữ Hàn Quốc được coi là đội tuyển hàng đầu châu lục khi liên tiếp đạt được nhũng thành tích khả quan trong những năm qua. Trước thềm VNL 2021 đội bóng chuyền nữ xứ sở Kim chi đã không có sự phục vụ của cặp chị em Lee Jae Yeong, Lee Da Yeong sau những lùm xùm mới đây tại CLB Heungkuk Life.

Những ngày qua hai cái tên Kim Su Ji và Kim Hee Jin đã gặp chấn thương và không thể phục vụ đội tuyển quốc gia trước thềm VNL 2021 khiến NHM bóng chuyền Hàn Quốc tỏ ra lo lắng. Được biết, Kim Hee Jin cảm thấy đau ở đầu gối trái trong những buổi tập gần đây, sau khi được chụp và thăm khám các bác sỹ của đội tuyển cho biết có 2 mảnh xương bị vỡ và phải tiến hành phẫu thuật cắt sụn gối. Nếu như phải lên bàn mổ, chắc chắn Kim Hee Jin phải mất thêm 6 tháng phục hồi chức năng.

Còn với chấn thương của Su Ji thì có vẻ nhẹ hơn. Cô gặp chấn thương vùng cơ bụng và hiện tại đang được nghỉ ngơi và phục hồi chức năng. Trường hợp của Kim Hee Jin đáng lo ngại hơn bởi nếu cần tới 6 tháng để hổi phục. Thì khả năng bỏ lỡ kỳ Olympic là hiển hiện trước mắt.

Giải bóng chuyền nữ thế giới Nations League 2021

Giải bóng chuyền nữ thế giới Nations League 2021
Trong một động thái mới nhất, Kim Yeon Koung sẽ khoác áo CLB Thượng Hải, Trung Quốc với bản hợp đồng 2 năm

Hiện tại đội tuyển bóng chuyền nữ nước này đã tính đến những phương án bổ sung. Để chuẩn bị cho kỳ Olympic sắp tới nhưng hiện tại trước mắt là VNL2021. Sẽ rất khó khăn với Kim Yeon Koung và các đồng đội.

Trong một động thái mới nhất, Kim Yeon Koung sẽ khoác áo CLB Thượng Hải, Trung Quốc với bản hợp đồng 2 năm. Chia tay Heungkuk Life lần thứ 2 (lần đầu năm 2009). Để lại một năm với nhiều biến cố với cô gái vàng của bóng chuyền Hàn Quốc. Nhưng sẽ mở ra một tương lai mới cho tượng đài của bóng chuyền Hàn Quốc.

Theo thể thức của giải đấu, trong số 16 đội góp mặt có 12 đội cố định. Tham gia đều đặn các mùa gọi là “nhóm nòng cốt”. 4 đội còn lại thuộc “nhóm thách đấu” và có thể xuống hạng.

Các đội nữ tham dự gồm Brazil, Trung Quốc, Đức, Italia, Nhật Bản, Hà Lan, Nga; Serbia, Hàn Quốc, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ ở nhóm nòng cốt; Bỉ, Canada, CH Dominica và Ba Lan ở nhóm thách đấu.

Các đội nam tham dự gồm Brazil, Trung Quốc, Đức, Italia, Nhật Bản; Hà Lan, Nga, Serbia, Hàn Quốc, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ ở nhóm nòng cốt; Bỉ, Canada, CH Dominica và Ba Lan ở nhóm thách đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *