Tin tức mới

LĐBĐ Nam Mỹ đã quyết định chọn ra cầu thủ xuất sắc nhất

Ngay trước khi trận chung kết Copa America 2021 chuẩn bị diễn ra, danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải đã chính thức được lộ diện. Neymar và Messi là hai cái tên bất ngờ cùng xuất hiện với giải thưởng lần này. Cụ thể, liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) đã chính thức công bố danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất tại Copa America 2021 cho hai cái tên đó là Lionel Messi (tuyển Argentina) và Neymar (tuyển Brazil). CONMEBOL lên tiếng giải thích về quyết định đầy bất ngờ khi có tới 2 cái tên đồng nhận giải thưởng. Cùng chúng tôi xem thêm những thông tin về quyết định này của CONMEBOL.

CONMEBAL giải thích về quyết định

Neymar và Messi là hai cái tên bất ngờ cùng xuất hiện
Neymar và Messi là hai cái tên bất ngờ cùng xuất hiện

CONMEBAL cho biết: “Thật là một quyết định khó khăn. Vì chúng tôi không thể chọn ra chỉ một người trong khi Copa America năm nay. Lại có tới 2 gương mặt đều xứng đáng với danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải là Lionel Messi và Neymar”.

“Cả hai cầu thủ này đều đã chứng minh. Và thể hiện được năng lực của mình trong các trận đấu mà họ tham dự. Cả Messi và Neymar đều thể hiện những phẩm chất ưu tú khác nhau. Thế nhưng điểm chung của họ đều là những mẫu cầu thủ toàn diện cả về mặt kỹ chiến thuật. Thông minh trong cách xử lý khi có bóng hoặc không có bóng. Khả năng đưa ra quyết định và nhất là tạo đột biến”.

Trên thực tế, những chia sẻ của CONMEBAL là hoàn toàn chính xác. Hiện tại, Messi vẫn đang là linh hồn, lối chơi của Argentina tại Copa America năm nay. Anh cũng đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới giải đấu với 4 bàn thắng. Ở bên kia chiến tuyến, Neymar cũng đóng góp vai trò quan trọng trong hành trình tiến tới trận chung kết của Brazil. Ngôi sao đang khoác áo PSG cùng với Lucas Paquetá là hai cầu thủ có được 2 bàn thắng cho đội bóng áo vàng.

Quyết định chọn ra cầu thủ xuất sắc nhất

Messi vẫn đang là linh hồn, lối chơi của Argentina
Messi vẫn đang là linh hồn, lối chơi của Argentina

“Cả Messi lẫn Neymar đều đã góp công lớn đưa đội tuyển của mình ghi danh vào tới trận chung kết. Họ cũng duy trì được một phong độ cao và đạt thành tích ấn tượng trong số các cây săn bàn tại Copa America 2021”. Trên thực tế, những chia sẻ của CONMEBAL là hoàn toàn chính xác. Hiện tại, Messi vẫn đang là linh hồn, lối chơi của Argentina tại Copa America năm nay. Anh cũng đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới giải đấu với 4 bàn thắng.

Trận đấu giữa Argentina vs Brazil đang diễn ra và chưa có kết quả cuối cùng. Nhưng LĐBĐ Nam Mỹ đã quyết định chọn ra cầu thủ xuất sắc nhất giải Copa America. Quyết định bất ngờ của BTC Copa Ngay trước thềm chung kết Copa America 202. LĐBĐ Nam Mỹ đã chọn ra không chỉ một. Mà là 2 cầu thủ xuất sắc nhất giải. Người hâm mộ không phải lăn tăn Lionel Messi hay Neymar được vinh danh. Mà cả 2 siêu sao này đều sẽ được trao giải thưởng.

Họ đã chứng minh được năng lực của mình

Chia sẻ về quyết định bất ngờ này, LĐBĐ Nam Mỹ CONMEBOL lý giải: “Chọn ra 1 cầu thủ xuất sắc nhất Copa. Là bất khả thi, vì giải đấu năm nay có 2 người xuất sắc nhất là Lionel Messi và Neymar. Họ đã chứng minh được năng lực của mình trong các trận đấu. Và đều đưa đội bóng của mình lọt vào đến trận chung kết.” Trong đó, Lionel Messi vẫn là thủ lĩnh của ĐT Argentina. Đang trình diễn một giải đấu hay nhất trong màu áo tuyển kể từ khi ra mắt vào năm 2005.

Anh cũng tỏ ra rất thoải mái với chiếc băng đội trưởng trong tay. Trái ngược với hình ảnh nhút nhát ở những giải đấu trước. Về phía Neymar – người đồng đội cũ và bạn thân của Messi, cầu thủ đang khoác áo PSG cũng chơi nổi bật với những pha rê dắt, chuyền bóng và sút xa. Những tình huống phối hợp giữa cầu thủ này với Lucas Paqueta đã khiến lối chơi của Selecao trở nên trôi chảy, hướng tới mục tiêu vô địch giải đấu trên sân nhà Maracana.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *