Tin tức mới

Liệu cầu thủ bóng đá có nên dùng Whey Protein?

Bóng đá không chỉ là môn thể thao cần đến tố chất và tài năng của các cầu thủ. Trong thế giới hiện đại ngày nay, nó còn là một môn khoa học về phân tích và tính toán. Ngoài chương trình tập luyện đúng, chế độ ăn uống cũng có thể ảnh hưởng đến thành tích, quá trình tập luyện và sức bền trong quá trình tập luyện và thi đấu.  Mỗi cầu thủ bóng đá cần hiểu các mục tiêu dinh dưỡng cá nhân của họ và phát triển các chiến lược ăn kiêng để đạt được những mục tiêu này. Hôm nay, kryoflex.com sẽ cùng bạn tìm hiểu về việc bổ sung whey protein và tác dụng của chúng đối với các cầu thủ bóng đá.

Về Whey Protein

Về Whey Protein
Về Whey Protein

Whey Protein là một trong những protein được tìm thấy từ đạm sữa, là sản phẩm phụ của quá trình sản xuất phô mai. Whey Protein thường được sản xuất ở dạng bột, có thể sử dụng bằng cách pha (lắc) cùng nước, là thành phần của các sản phẩm như thanh protein (protein bar).

Whey Protein cung cấp một lượng đáng kể tất cả các amino acid cần thiết, là các amino acid có khả năng hấp thụ nhanh.

Trong bóng đá có nên dùng Whey Protein?

Whey protein thường được biết đến như 1 loại thực phẩm bổ sung protein cho cơ thể tốt nhất trên thế giới. Những đối tượng dùng whey chủ yếu là gymer, người tập thể hình. Nhưng hiện nay thì whey ngày càng được sử dụng phổ biến hơn với nhiều đối tượng. Trong đó thì whey cũng rất quan trọng đối với những cầu thủ bóng đá. Vậy whey protein cho cầu thủ dòng nào tốt, cùng tìm hiểu nhé.

Người chơi bóng đá cũng thường xuyên gặp phải những tình trạng đau nhức mỏi cơ như người tập Gym. Và rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh việc dùng whey có thể giảm bớt tình trạng đau nhức này.

Cầu thủ nên dùng whey protein?

Whey protein ở dạng bột có chứa hàm lượng protein cao, đặc biệt là việc bổ sung BCAA có thể giúp hấp thu nhanh vào máu nên nhanh chóng giúp protein được đưa tới các nhóm cơ bị đau, giúp cầu thủ nhanh chóng phục hồi.

Việc luyện tập, thi đấu của các cầu thủ gây ra rất nhiều áp lực, căng thẳng cho cơ bắp, tương đương như khi bạn tập Gym. Nên sau tập luyện rất hay bị đau nhức cơ. Protein được dùng sau tập luyện sẽ giúp cơ bắp được phục hồi nhanh chóng, giảm mệt mỏi. Và bạn cũng nên dùng whey tốt nhất là trong khoảng 30 phút sau tập luyện để cơ thể được phục hồi, cơ bắp được cứu chữa nhanh nhất.

Liều lượng sử dụng như thế nào?

Các cầu thủ bóng đá không nhất thiết phải dùng whey nhiều như những đối tượng tập Gym bởi họ không cần phải xây dựng 1 khối lượng cơ bắp lớn đến thế.

Theo nhiều nghiên cứu thì người chơi bóng đá nên dùng khoảng 1.6 đến 2g protein/1kg khối lượng cơ thể. Ví dụ bạn nặng 60kg thì bạn cần nạp khoảng 96 – 120g protein/ngày.

Ngoài whey thì các cầu thủ cũng cần đặc biệt chú ý về chế độ dinh dưỡng, các thực phẩm giàu protein, vitamin khoáng chất.

Thời điểm sử dụng

Mỗi ngày bạn nên dùng khoảng 20-40g whey protein vào những thời điểm trong ngày như:

– Thời điểm sau khi thức dậy

– Trước và sau tập để xây dựng, phục hồi cơ bắp

– Trước khi đi ngủ để tránh mất cơ trong thời gian cơ thể ngủ say.

Cầu thủ nên dùng dòng Whey protein?

Cầu thủ nên dùng dòng Whey protein
Cầu thủ nên dùng dòng Whey protein

Các cầu thủ bóng đá nên dùng các loại whey protein hấp thu nhanh để có thể phục hồi cơ gần như ngay lập tức sau khi tập luyện. Những dòng whey bạn có thể cân nhắc như:

Dòng HydroPure

Hydropure vốn được biết đến như là dòng whey thủy phân tốt nhất thế giới. Mặc dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng HydroPure vẫn dễ dàng vượt mặt các ông lớn, ông hoàng về whey để trở thành sản phẩm whey chất lượng và được lòng giới Gymer nhất hiện nay. Đây là dòng whey nguyên chất, tinh khiết, có giá trị sinh học cao nhất, khả năng hấp thu cũng như tiêu hóa cực nhanh.

Thành phần dinh dưỡng mỗi serving:

– 28g protein

– 6.1g BCAAs

– 7g EAA

– Cực ít chất béo

– Không đường lactose

Đặc biệt thì mùi vị của Hydropure hoàn toàn tự nhiên, 100% không màu nhân tạo, phẩm màu.

Dòng ISO 100

Thêm 1 dòng whey thủy phân cực chất lượng mà bạn không thể bỏ qua. Nguyên chất với 100% whey isolate, tinh khiết với việc được đem đi thủy phân.

Mỗi serving ISO 100 chứa:

– 25g protein

– 5.5g BCAAs

– 2.7g BCAAs L-Leucine

– Không glutent

– Không lactose

– Không đường

– Không chất béo

Đặc biệt ISO 100 được cải tiến với gấp đôi khả năng hấp thụ và khả năng tiêu hóa.

Dòng Rule 1

Dòng Rule 1
Dòng Rule 1

Về bản chất whey của Rule 1 là loại whey hỗn hợp bao gồm whey isolate và whey hydrolyzed – whey thủy phân.

Trong mỗi serving Rule 1 có chứa tới:

– 25g protein

– 6g BCAA

Sản phẩm đặc biệt bởi:

– Không đường

– Không chất béo

– Không lactose

– Không Gum

– Không kem

– Không chất dính

Rule 1 có khả năng hòa tan trong nước cực đỉnh, 100% hòa tan nhanh trong nước lọc hay sữa tươi.

Dòng Vp2

Vp2 là 1 trong những dòng whey đi đầu hiện nay về chất lượng. Sản phẩm này hỗ trợ tăng cơ cực đỉnh, rất phù hợp với những cầu thủ tập luyện với cường độ cao và liên tục.

Đây là dòng whey kết hợp giữa Isolate nguyên chất và whey thủy phân hydrolyzed tinh khiết là giúp bạn hấp thụ nhanh, phục hồi gần như ngay lập tức.

Mỗi khẩu phần chứa 23g protein hoàn hảo để giúp cơ bắp phát triển, phục hồi, nuôi dưỡng các tế bào.

Dòng Hydro Whey

Hydro whey là 1 dòng whey cực tinh khiết đến từ thương hiệu thể hình đình đám thế giới Optimum Nutrition – ON.

Mỗi khẩu phần sản phẩm cung cấp tới:

– 30g protein

– 9g BCAA

– Bổ sung enzyme tiêu hóa

Điểm nổi bật của sản phẩm là thành phần 100% whey isolate với công nghệ thủy phân cực chất lượng.

Trên đây là những chia sẻ về tầm quan trọng của whey protein cho các cầu thủ cũng như về những loại whey dùng tốt nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo và cân nhắc dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu bản thân để phục vụ cho việc tập luyện. Chúc bạn tìm được dòng whey phù hợp vs tập luyện hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *