Tin tức mới

Những câu lạc bộ có nguy cơ không được dự V.League 2022

Mỗi giải đấu bóng đá luôn có những quy định rất riêng áp dụng cho toàn bộ các đội bóng. Mỗi một mùa giải, sự cạnh tranh giữa các câu lạc bộ là vô cùng gay gắt. Các đội bóng lớn chắc chắn sẽ muốn có được chức vô địch. Còn những đội bóng nhỏ và yếu hơn thì sẽ nỗ lực quật cường để càng tiến vào vào sau thì càng tốt. Và đương nhiên chẳng có đội bóng nào muốn mình phải xuống hạng. Vì như thế nó đồng nghĩa với việc không thể tham dự mùa giải sau. Còn tại V.League 2022 thì có lẽ sẽ có vài đội bóng có nguy cơ không thể dự V.League mùa sau.

Nguy cơ của câu lạc bộ Nam Định cho V.League 2022

Sau Hải Phòng, VFF tiếp tục vừa có văn bản yêu cầu đối với CLB Nam Định. Clb cần khẩn trương xử lý khoản nợ thuế của đội bóng với Chi cục Thuế Nam Định. Căn cứ theo biên bản làm việc giữa Chi cục thuế khu vực thành phố Nam Định – Mỹ Lộc và Công ty Cổ phần thể thao Dược Nam Hà Nam Định (đơn vị quản lý CLB Nam Định) ngày 30/8 về việc đối chiếu số nợ thuế đến ngày 31/7/2021. Doanh nghiệp này đã được cơ quan thuế yêu cầu nộp ngay các khoản nợ tiền thuế. Tiền phần còn nợ đọng và các khoản mới phát sinh (nếu có).

Câu lạc bộ Nam Định
Câu lạc bộ Nam Định sẽ phải đối diện với nguy cơ lớn cho năm 2022

Dựa trên tiêu chí hạng A F.04 – không có khoản phải trả quá hạn đối với nhân viên. Cơ quan thuế, tổ chức xã hội được Quy chế cấp phép CLB bóng đá chuyên nghiệp. Nam Định phải chứng minh đã thanh toán các khoản nợ thuế hoặc được gia hạn đồng ý trước 20/9, hoàn thiện trước 30/9.

Câu lạc bộ Nam Định có thể không được đá V.League 2022

Ngoài ra, quy chế cấp phép các CLB bóng đá chuyên nghiệp quy định không áp dụng ngoại lệ với CLB có 3 năm liên tiếp không đáp ứng được cùng 1 tiêu chí hạng A bắt buộc. Trừ khi CLB có biện pháp cải thiện, khắc khục. Trong khi đó, đội bóng thành Nam đã có 2 năm liên tiếp 2019, 2020 được áp dụng chính sách ngoại lệ do không đáp ứng tiêu chí tài chính hạng A F.04.

Trường hợp CLB Nam Định không nộp thuế, không được cơ quan thuế địa phương gia hạn số tiền nợ. Đội bóng sẽ đứng trước nguy cơ không thể tham dự V.League 2022. Trước đó, CLB Hải Phòng cũng bị VFF gửi văn bản yêu cầu phải nộp số tiền 17 tỉ đồng nợ Cục Thuế Hải Phòng trong nhiều năm không chi trả. Và nếu không hoàn thiện tiêu chí cấp phép vào ngày 30/9 thì sao? Đội bóng đất Cảng cũng đứng trước nguy cơ không được dự V.League 2022.

Không được tham dự V.League 2022
Câu lạc bộ Nam Định có khả năng không được đá V.League 2022

CLB Hải Phòng cũng có thể không được tham dự V-League 2022?

Trong văn bản này, VFF cho biết ngày 15-7-2021, CLB Hải Phòng báo cáo đang có khoản nợ 17,7 tỉ đồng đối với Chi cục Thuế thành phố Hải Phòng. CLB Hải Phòng hiện nay do ông Văn Trần Hoàn làm chủ tịch.  Dù vậy, ông Hoàn mới nhận nhiệm vụ được UBND thành phố Hải Phòng giao từ cuối tháng 4-2021. Trước đó, chủ tịch CLB Hải Phòng là ông Trần Mạnh Hùng.

VFF cho biết: “Đề nghị CLB Hải Phòng nộp chứng từ giấy tờ. Điều này nhằm thể hiện việc đã thanh toán khoản nợ nêu trên. Hoặc văn bản của Chi cục Thuế thành phố Hải Phòng đồng ý gia hạn thanh toán khoản nợ lên hệ thống cấp phép trực tuyến, hạn cuối ngày 10-9-2021. Sau ngày này hệ thống sẽ khóa và CLB không thể tải bất kỳ tài liệu nào liên quan đến tiêu chí tài chính.

Với các quy định hiện nay, VFF đề nghị CLB Hải Phòng khẩn trương hoàn thiện tiêu chí tài chính. Vì như thế mới có khả năng được cấp phép tham dự V.League 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *