Tin tức mới

Các CLB đã chuẩn bị những gì cho tham vọng của mình ở V-League 2022

Ở giới túc cầu, bất cứ đội bóng nào cũng mang trong mình ý chí quyết tâm giành được chức vô địch. Dù là đội bóng lớn hay nhỏ thì đều mong muốn được chạm tay tới ngôi vị cao nhất trong mỗi giải đấu. Chức vô địch là để khẳng định năng lực, quyết tâm và sức mạnh của một đội bóng. Rõ ràng là sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt vì vậy mỗi đội cần phải có những chiến thuật riêng. Ở V.League 2022 sắp tới đây, các câu lạc bộ cũng đang bắt đầu có những bước chuẩn bị thật tốt.

Hoàng Anh Gia Lai chuẩn bị gì cho V-League 2022?

Huấn luyện viên Kiatisak cùng ban lãnh đạo Hoàng Anh Gia Lai đã sớm tính đến phương án cho mùa giải V.League 2022. Trong mùa giải tới, câu lạc bộ sẽ có nhiều tham vọng lớn.

Cuộc họp trực tuyến hôm 24.8 giữa 27 câu lạc bộ chuyên nghiệp với VPF và VFF. Tất cả đã đi đến thống nhất về việc hủy mùa giải 2021. Việc có công nhận đội vô địch, xác định suất xuống hạng hay không cũng như phân bổ các suất dự Cúp châu lục năm 2022 như thế nào vẫn chưa chốt. VPF và VFF sẽ quyết định việc này trong thời gian tới.

Sự chuẩn bị của clb Hoàng Anh Gia Lai
Hoàng Anh Gia Lai đặt ra 9 mục tiêu để vô địch V.League 2022

9 mục tiêu của Huấn luyện viên Kiatisak

Tuy nhiên lúc này một số đội bóng đã sớm lên kế hoạch chuẩn bị cho V.League 2022. Hoàng Anh Gia Lai là một trong những đội có lộ trình rõ ràng nhất. Trong cuộc họp trực tuyến mới đây, Huấn luyện viên Kiatisak đã nêu ra 9 mục tiêu cần gấp rút thực hiện như: Công tác vận động tài trợ; tu bổ sân bãi tập luyện và thi đấu, phòng tập gym, bổ sung dụng cụ, trang bị tập luyện; rà soát lực lượng hiện có. Bổ sung những cầu thủ mới chất lượng cho đội bóng. Trong đó chú trọng đến những gương mặt trẻ triển vọng do câu lạc bộ đào tạo. Xây dựng, hướng dẫn chương trình tập luyện tại nhà cho các cầu thủ để có thể trạng tốt nhất khi tập trung trở lại…

Hoàng Anh Gia Lai cần duy trì phong độ của mình cho năm tới

Trước khi V.League 2021 bị hủy, Hoàng Anh Gia Lai đang dẫn đầu giải với 29 điểm/12 trận đấu. Nhiều đội bóng cũng như người hâm mộ ủng hộ phương án trao chức vô địch cho đội chủ sân Pleiku với phong độ xuất sắc, phong cách thi đấu đẹp mắt mà họ đã thể hiện.

Phong độ của Hoàng Anh Gia Lai
Hoàng Anh Gia Lai là đội bóng có phong độ cao nhất mùa giải vừa rồi

Việc Kiatisak sớm lên kế hoạch cho Hoàng Anh Gia Lai là điều cần thiết, đặc biệt về lực lượng. Đội đã chia tay Nguyễn Trung Đại Dương, Damir Memovic. Trung vệ Kim Dong-su về nước nhiều khả năng cũng không trở lại do hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Về nội binh, đội đã cho một số đội bóng khác mượn quân. Vì thế hướng đến mùa 2022, Kiatisak sẽ phải cân nhắc có gọi những cầu thủ này về lại hay sẽ chiêu mộ những nhân tố chất lượng hơn, để phục vụ cho lối chơi mà ông xây dựng.

Đội bóng thành phố Hồ Chí Minh

Hầu hết đội bóng đều sẽ có nhiều thay đổi mạnh mẽ về nhân sự ở V.League 2022. Ở đội TPHCM, Huấn luyện viên Alexandre Polking đã xác nhận chia tay đội để trở lại Thái Lan. Đội cũng đã thanh lý hợp đồng với các ngoại binh như Junior Barros và Patrick da Silva. Ngôi sao Lee Nguyễn cũng sẽ hết hợp đồng trong năm nay. Thêm vào đó việc anh tiếp tục gắn bó với đội chủ sân Thống Nhất hay không vẫn còn để ngỏ.

Câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh 
Đội bóng thành phố Hồ Chí Minh sẽ có nhiều thay đổi về mặt nhân sự

Đội Sài Gòn đã chia tay các ngoại binh ký hợp đồng thi đấu mùa giải này. Đặc biệt là những cầu thủ Nhật Bản. Lúc này, phần lớn thành viên của đội vẫn đang ăn, ở tại đại bản doanh ở Trung tâm Thể thao Thành Long. Dự kiến đầu tháng 11, toàn đội sẽ tập hợp lại. Về thông tin có thể chiêu mộ tuyển thủ Hà Đức Chinh, Chủ tịch đội bóng – ông Trần Hòa Bình – cho biết, chưa có bất cứ cuộc tiếp xúc nào. Nhưng ông luôn chào đón việc các ngôi sao đến với đội.

Lực lượng của câu lạc bộ Đà Nẵng

Câu lạc bộ Đà Nẵng cũng sẽ có biến động về lực lượng. Tiền đạo Rafaelson đã xác nhận chia tay đội. Đội bóng sông Hàn cũng sẽ chia tay một số cầu thủ mượn từ PVF như Nguyễn Tiến Đỉnh, Huỳnh Minh Đoàn, Lê Văn Đô và Huỳnh Công Đến. Ngoài ra, còn về  những thông tin về tương lai của Hà Đức Chinh, Thanh Thịnh, Tiến Dụng hay Phan Văn Long? Huấn luyện viên Phan Thanh Hùng rõ ràng có nhiều việc phải làm với các cầu thủ này. Bởi vì clb muốn sớm ổn định nhân sự trước mùa giải mới.

Ưu tiên cho đội tuyển quốc gia

Việc lùi V-League, Cúp Quốc gia 2021 và giải bóng đá hạng nhất quốc gia xuất phát từ việc đội tuyển Việt Nam thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Theo lịch, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ thi đấu 6 trận trong các tháng 9, 10 và 11.2021. Cùng với đó, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở trong nước và nhiều nước khác. Nên việc di chuyển phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định cách ly y tế.

Vì vậy, quỹ thời gian dành cho V-League 2021 trong năm nay bị thu hẹp rất nhiều. Bên cạnh đó, AFF Suzuki Cup 2020 dự kiến diễn ra trong tháng 12.2021. Vậy nên V-League 2021 chỉ có thể trở lại từ tháng 2.2022 với điều kiện cơ bản khống chế được dịch Covid-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *