Tin tức mới

Đội tuyển Việt Nam đối mặt với vấn đề tổn thất lực lượng tại AFF Cup 2020

Vẫn còn khá nhiều thời gian trước khi Giải Vô địch Bóng đá Đông Nam Á 2020 (gọi tắt là AFF Cup 2020) diễn ra. Song, một số trụ cột của đội tuyển Việt Nam được xác nhận là sẽ không tham gia giải đấu. Cụ thể, các cầu thủ chủ lực bao gồm Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu và Đỗ Hùng Dũng đều bị chấn thương và đang trong quá trình điều trị phục hồi. Tổn thất về lực lượng lần này khiến có lẽ sẽ là một bài toán khó cho HLV Park Hang Seo về đội hình ra trận. Chúng tôi sẽ thông tin đến bạn cụ thể hơn về tình hình của các cầu thủ thông qua bài viết bên dưới.

Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á – AFF Cup 2020

Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á 2020 sẽ là lần thứ 13 của Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á được tổ chức. Đây là giải vô địch bóng đá của các quốc gia liên kết với Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF).

Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á - AFF Cup 2020
AFF là tên viết tắt của giải vô địch bóng đá Đông Nam Á

Giải đấu ban đầu sẽ được diễn ra từ ngày 23 tháng 11 đến ngày 31 tháng 12 năm 2020. Nhưng vì tình hình COVID-19 nên Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã quyết định lùi giải đấu. Cụ thể là từ ngày 11 tháng 4 đến ngày 8 tháng 5 năm 2021. Tuy nhiên, đến ngày 7 tháng 12 năm 2020, lịch thi đấu dự kiến lại bị dời; từ ngày 5 tháng 12 năm 2021 đến ngày 31 tháng 12 năm 2021. Giải đấu vẫn sẽ mang tên AFF Suzuki Cup 2020 mặc dù được dời sang năm 2021; tương tự như UEFA Euro 2020 hay Olympic Tokyo 2020.

3 trụ cột đội tuyển Việt Nam vắng mặt tại AFF Cup 2020 do chấn thương

Đội tuyển Việt Nam sẽ không thể có được đội hình mạnh nhất tham dự AFF Cup 2020. Chấn thương đã khiến cho HLV Park Hang Seo chắc chắn mất 3 cầu thủ chủ lực trong đội hình.

Thủ môn Đặng Văn Lâm bị trật khớp vai

Cái tên đầu tiên chính là thủ môn Đặng Văn Lâm. Hôm qua (20/9), CLB Cerezo Osaka đã thông báo chính thức về chấn thương của thủ thành Việt kiều. Theo đó, Văn Lâm cần tới 4 tháng để thực hiện phẫu thuật và điều trị phục hồi. Văn Lâm bị trật khớp vai sau nỗ lực cứu thua trong một buổi tập của Cerezo Osaka, trước trận đấu với Pohang ở vòng 1/8 AFC Champions League.

Với chấn thương này, Đặng Văn Lâm sẽ không thể thi đấu từ nay cho đến tháng 2/2022. Đồng nghĩa, từ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 cho đến AFF Cup 2020, Văn Lâm đều lỡ hẹn. Thủ môn này từng tạo kỷ lục 405 phút giữ sạch lưới ở AFF Cup 2018. Phong độ xuất sắc của Văn Lâm là nền tảng để ĐT Việt Nam vô địch giải đấu với thành tích bất bại.

Hậu về Đoàn Văn Hậu phải tập luyện hậu phẫu thuật

Hậu về Đoàn Văn Hậu phải tập luyện hậu phẫu thuật
Hậu về Đoàn Văn Hậu đang phải tập luyện hậu phẫu thuật

Cũng ở hàng thủ, ĐT Việt Nam sẽ không có sự góp mặt của hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu. Vào tháng 10 tới đây, cầu thủ sinh năm 1999 sẽ phải tiến hành phẫu thuật. Nhằm phục hồi hoàn toàn chấn thương dây chằng chéo và sụn chêm. Khoảng thời gian mà Văn Hậu phải tập luyện sau ca phẫu thuật cũng phải mất tối thiểu là 3 tháng. Như vậy, anh cũng không thể tham gia kỳ AFF Cup tiếp theo cùng đội tuyển Việt Nam.

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đang trong quá tình phục hồi

Một cái tên khác đến từ Hà Nội FC cũng không thể thi đấu ở AFF Cup 2020 là tiền vệ Đỗ Hùng Dũng. Nhân tố chủ lực ở tuyến giữa của đội tuyển Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn cuối của quá trình hồi phục chấn thương. Anh dự kiến chỉ có thể tái xuất vào tháng 2/2022. Dẫu sao thì hiện tại, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức cũng đang làm tốt nhiệm vụ thay thế Hùng Dũng. Anh đang đảm nhiệm vai trò cầm nhịp ở trung tâm hàng tiền vệ đội tuyển Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *