Tin tức mới

Jorginho – Người chinh phục Champions League và EURO trong cùng một năm

Jorginho mang một cái tên đặc biệt của Brazil, Jorge Luiz Frello Filho. Anh có người cha là người dân Brazil. Anh sinh ra ở Brazil và dành cả tuổi thanh xuân cho bóng đá đường phố ở xứ sở samba. Giống như rất nhiều huyền thoại bóng đá Brazil khác. Nhưng năm 15 tuổi, sau khi bố mẹ ly hôn, Jorginho cùng mẹ chuyển đến sống ở Ý, quê hương của mẹ anh và kể từ đó, anh trở thành một người Ý thực thụ.

Mười năm sau, anh được gọi vào đội tuyển Italia chuẩn bị cho EURO 2016, và giờ đây, anh đã trở thành một trong những cầu thủ quan trọng nhất cho giấc mơ vô địch châu Âu của người Italia. Tuy trong trận chung kết với đội tuyển Anh, anh đã thất bại trong cú sút luân lưu của mình. Nhưng anh đã thể hiện rất tốt trong trận đấu trước đó và góp phần giúp đội tuyển Italia giành được giải thưởng và đứng trên đỉnh vinh quang của châu Âu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm những thông tin về Jorginho trong bài viết dưới đây nhé.

Không được chứng kiến một Jorginho hoàn hảo ở chung kết EURO 2020

Trận chung kết EURO 2020 đã không được chứng kiến một Jorginho hoàn hảo. Khi tiền vệ này sút hỏng quả penalty ở loạt sút thứ 4 của Italia. Nhưng nhìn chung đây là kỳ EURO thành công của cầu thủ sinh ra ở Brazil và chọn khoác áo đội tuyển Italia.

Jorginho - Cầu thủ người Italia thứ 5 tham dự trận 2 trận chung kết lớn là Champions League và EURO trong cùng một năm
Jorginho – Cầu thủ người Italia thứ 5 tham dự trận 2 trận chung kết lớn. Hai trận đó là Champions League và EURO trong cùng một năm

Sự thành công của Jorginho ở đây chính là tiền vệ thuộc biên chế Chelsea đã đi vào lịch sử. Khi trở thành cầu thủ người Italia thứ 5 tham dự trận 2 trận chung kết lớn. Hai trận đó là Champions League và EURO trong cùng một năm. Tương tự như 4 thành viên của AC Milan vào năm 1994 gồm: Paolo Maldini, Demetrio Albertini, Roberto Donadoni và Daniele Massaro.

Jorginho đã khép lại một kỳ EURO mỹ mãn

Năm 1994, Maldini, Albertini, Donadoni và Massaro cùng Milan giành chiến thắng ở trận chung kết Champions League. Với chiến thắng 4-0 trước Barcelona. Tuy nhiên sau đó bộ tứ này đã thất bại trước đội tuyển Brazil ở trận chung kết World Cup 1994 trong loạt sút luân lưu. Được biết, Massaro chính là người sút hỏng penalty. Dẫn đến thất bại chung cuộc của Italia trước Brazil 2-3.

27 năm sau Jorginho đã không để thất bại xảy ra lần nữa với tuyển Italia. Khi đã cùng Azzurri đánh bại Anh trên chấm luân lưu để trở thành nhà vô địch châu Âu. Trước đó vào tháng 5, Jorginho cũng đã cùng Chelsea lên ngôi vô địch Champions League sau trận chung kết thắng Man City 1-0. Như vậy tuy là người sút hỏng ở loạt sút luân luân và thậm chí có 1 pha phạm lỗi nguy hiểm đáng phải nhận thẻ đỏ với Grealish trong hiệp phụ. Nhưng nhìn chung Jorginho đã khép lại một kỳ EURO mỹ mãn.

Cầu thủ Jorginho là cầu thủ như thế nào?

Jorge Luiz Frello Filho, thường gọi là Jorginho (sinh ngày 20 tháng 12 năm 1991). Là cầu thủ bóng đá người Ý gốc Brazil đang thi đấu ở vị trí Tiền vệ trung tâm cho câu lạc bộ Chelsea và Đội tuyển bóng đá quốc gia Ý.

Jorge Luiz Frello Filho, thường gọi là Jorginho sinh ngày 20 tháng 12 năm 1991
Jorge Luiz Frello Filho, thường gọi là Jorginho sinh ngày 20 tháng 12 năm 1991

Jorginho sinh ra tại Brazil và là người Brazil gốc Ý. Anh là người gốc Ý thông qua ông cố nội là Giacomo Frello di cư đến Brazil. Từ quận Frelli của Santa Carterina, Lusiana, Veneto, Ý.

Chuyển đến sống tại Ý từ năm 15 tuổi. Jorginho bắt đầu sự nghiệp tại Verona và chuyển đến Napoli vào tháng 1 năm 2014. Tại Napoli, anh thi đấu tổng cộng 160 trận và có được danh hiệu vô địch Coppa Italia và Supercoppa Italiana. Mùa hè năm 2018, anh đến Chelsea với phí chuyển nhượng hơn 50 triệu £ và có dược danh hiệu vô địch UEFA Europa League trong mùa giải đầu tiên. Tháng 3 năm 2016, Jorginho có trận đấu đầu tiên trong màu áo Đội tuyển bóng đá quốc gia Ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *