Tin tức mới

Tất bóng đá – “trợ thủ” đắc lực của các cầu thủ sân cỏ

Khi bóng đá lần đầu tiên được phát minh thì nó chỉ là một môn thể thao đơn giản. Để chơi bóng đá bạn chỉ cần một quả bóng và đôi giày (mặc dù đôi khi không có giày) là đủ. Nhưng ngày nay, bóng đá chuyên nghiệp được chơi một cách có tổ chức, được trang bị hàng chục thiết bị, dụng cụ phụ trợ. Tất bóng đá là phụ kiện bóng đá vô cùng quan trọng khi các cầu thủ thi đấu, vì nó có thể giúp chân và giày của cầu thủ tiếp xúc nhiều hơn. Bài viết này của kryoflex.com sẽ nói về lý do khiến các cầu thủ bóng đá đi tất và những lợi thế cực lớn mà nó mang lại cho bộ môn thể thao vua này, nếu bạn muốn biết thì đừng bỏ lỡ nhé!

Tác hại của việc không đi tất bóng đá khi thi đấu

Một hình ảnh quen thuộc và có thể xếp vào hàng “huyền thoại” trên các sân bóng đó là đi giày bata và không mang tất. Việc này sẽ khiến cảm giác bóng được tốt hơn và với nhiều người nó cũng mang lại sự thoải mái hơn. Nhưng vô tình việc không mang tất khi chơi bóng đã khiến giày dễ bốc mùi hơn, trong những va chạm sẽ khiến chân bị chấn thương nặng hơn. Nhược điểm khác của việc đi giày không tất là mồ hôi ngấm vào giày và chân trực tiếp hơn. Từ đó dễ gây hôi chân hơn. Một số giải đấu phong trào đã bắt buộc phải mang tất khi thi đấu. Để lách luật, nhiều cầu thủ có thói quen không đi tất đã cắt đi phần dưới của đôi tất. Họ chỉ đi mỗi ống tất.

3 loại tất bóng đá thường được sử dụng nhất

Loại tất thường

Loại tất thường
Loại tất thường

Những đôi tất giá rẻ 15.000 – 25.000 đồng/đôi đang được dân chơi bóng phong trào sử dụng phổ biến nhất. Có khá nhiều loại để lựa chọn; từ mẫu mã đẹp như hàng Adidas, Nike đến tất dệt kim Việt Nam, tất Hàn Quốc, Trung Quốc,… Hầu hết, những đôi tất này có ưu điểm giá thành rẻ, mẫu mã đa dạng. Thế nên nó rất được nhiều người chơi tin dùng. Ngoài ra các loại tất này cũng dùng để mang đi làm, đi học. Đến đây không phải là một mũi tên bắn hai con nhạn nữa mà là 5,6 con nhạn. Thật sự độ tiện lợi và đa dụng cực kì cao.

Loại tất chống trơn

Tất chống trơn ngày càng được chú ý nhiều hơn trong môn bóng đá. Đó là những đôi tất có bề mặt được phủ các miếng cao su nổi hình vuông ở ngoài mặt tất cũng như trong lòng tất. Với loại tất này, người chơi hạn chế được việc bàn chân trượt trong giày. Đồng thời, nó cũng sẽ khắc phục tình trạng mất trụ dẫn tới dứt điểm không chuẩn xác.

Đa số dân chơi bóng sân cỏ nhân tạo đang sử dụng những đôi tất chống trơn giá rẻ hơn. Chúng thường có giá thành từ 60.000 đến 200.000 đồng/đôi, chất lượng tương đương với giá. Nhược điểm của tất chống trơn theo cảm nhận của nhiều người chơi là hơi dày. Vì vậy nó làm cảm giác bóng không tốt bằng tất thông thường.

Loại tất ống chấn (tất dài)

Loại tất ống chấn (tất dài)
Loại tất ống chân (tất dài)

Lý do chính mà các cầu thủ bóng đá mang tất dài là để che đi phần rờ-te bảo vệ ống chân của họ. Chúng giúp bảo vệ ống chân và mắt cá chân của cầu thủ khỏi bất kỳ sự tiếp xúc nào trong trận đấu. Bóng đá là một môn thể thao đối kháng. Trong suốt một trận đấu, người chơi sẽ thường xuyên bị đá vào bàn chân, mắt cá chân và ống chân. Vì vậy, để bảo vệ chân của một cầu thủ, rờ-te đã trở thành một điều cần thiết cho tất cả các cầu thủ bóng đá.

Rờ-te cũng có phần dây để buộc cố định quanh chân. Nhưng việc vận động mạnh khiến sợi dây không có tác dụng mấy. Bởi vì chúng có thể trượt lên trượt xuống, hoặc “xoay vòng” quanh ống chân. Lúc đó thì nó không thể mang đến hiệu quả bảo vệ tốt nhất cho người chơi. Để giảm thiểu điều này, các cầu thủ thích đi tất dài và bó sát. Nó sẽ giúp giữ cố định ống chân và giúp họ không phải lo lắng việc liên tục chỉnh sửa vị trí của rờ-te sao cho đúng. Từ đó, họ sẽ tập trung 100% tinh thần cho thi đấu. Người chơi có thể chơi bóng đá quanh năm, bất kể thời tiết nóng hay là lạnh. Vì vậy, các cầu thủ bóng đá thường dựa vào đôi tất dài của họ để giữ ấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *