Tin tức mới

HLV Bùi Quang Ngọc chia tay đội bóng bến tre

Sau khi giúp được đội bóng chuyền nam bến tre trở lại thi đấu thì hình ảnh HLV Bùi Quang Ngọc đã mãi mãi mất đi trong lòng người hâm mộ nơi xứ dừa, chỉ sau một mùa giải cái tên Quang Ngọc đã biến mất. Hiện tại chiến lược gia lão làng đang chọn cho mình một cuộc sống bình yên bên gia đình. Giải bóng chuyền hạng nhất quốc gia năm ngoài được xem là một trận đấu để lại nhiều ấn tượng nhất với đội bóng chuyền nam bến tre. Đặc biệt nhất kiến trúc sư trưởng của chức vô địch đó là huấn luận viên Bùi Quang Ngọc. Cùng kryoflex.com tìm hiểu thêm bài viết dưới đây nhé!

Chia tay bóng chuyền nam Long An

Chia tay bóng chuyền nam Long An
Ông chia tay bóng chuyền nam Long An sau 2 năm

Hiện tại vị chiến lược gia lão làng đang chọn cho mình cuộc sống an nhàn bên gia đình và thỉnh thoảng tới sân ngắm những sao mai của bóng chuyền nam Việt Nam. Giải bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2020 là giải đấu mà đội bóng chuyền nam Bến Tre để lại nhiều dấu ấn. Kiến trúc sư trưởng cho ngôi vô địch năm đó chính là HLV Bùi Quang Ngọc.

Ông chia tay bóng chuyền nam Long An sau 2 năm hoàn thành chỉ tiêu của lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Long An là giúp đội bóng trụ hạng thành công. Không những thế, trên cương vị HLV trưởng, HLV Bùi Quang Ngọc còn giúp những Lê Hoài Hận và các đồng đội lọt vào trận chung kết cúp quốc tế Vĩnh Long mở rộng 2017.

Đến với Bến Tre, nhiệm vụ của ông là đưa đội bóng trở lại với giải VĐQG. Năm 2020, thực hiện lời hứa, HLV Bùi Quang Ngọc đưa Phạm Thoại Khương và đồng đội trở lại giải đội mạnh toàn quốc.

Say mê với bóng chuyền trẻ

Ở vị chiến lược gia này nổi lên phong cách cứng rắn và mạnh mẽ nhưng cũng rất thấu hiểu các học trò. Ông nổi tiếng với những phản ứng để có lợi nhất cho đội bóng của mình mỗi khi gặp tình huống “xử ép”. Ngoài ra khả năng đọc trận đấu và những ứng biến về mặt chiến thuật là điểm mạnh giúp ông nhanh chóng thành công với những đội bóng mới. Dưới bàn tay ma thuật của ông, những VĐV tài năng như Bùi Huy Sơn, Phạm Minh Dũng, Thái Anh Văn, Nguyễn Duy Quang, Văn Thành, Minh Tuấn… đã được chính ông phát hiện và đào tạo.

Vị chiến lược gia họ Bùi mang trong mình niềm say mê với bóng chuyền trẻ và phát hiện tài năng được thể hiện qua những chuyến đi của ông… mặc dù hiện tại cuộc sống của HLV Bùi Quang Ngọc không còn liên quan tới trái bóng tròn. Nói như thế bởi sau khi giúp Bến Tre lên hạng, ông đã rời khỏi cương vị HLV trưởng để nhường chỗ cho HLV Diệp Thanh Lam trong mùa giải 2021.

Đam mê ngấm vào máu

Đam mê ngấm vào máu
HLV Bùi Quang Ngọc với niềm đam mê đào tạo bóng chuyền

Giải bóng chuyền U23 quốc gia lần thứ I năm 2020 tại Đăk Nông. Ông góp mặt chỉ để xem vài trận bóng và ngay sau trận chung kết; đã lên xe về Sài Gòn trong đêm. 1 tháng sau, giải bóng chuyền VĐQG PV GAS 2020. Ông lại khăn gói lên Buôn Ma Thuột để chiêm ngưỡng; những tài năng bóng chuyền trẻ Biên Phòng, Thể Công; VLXD Bình Dương… rồi nhanh chóng về Nha Trang chờ chung kết.

Trong những ngày tháng 3, khi giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways năm 2021 diễn ra. Vị chiến lược gia đã có mặt trên khán đài nhà thi đấu Gia Lâm. Để cổ vũ đội bóng cũ Bến Tre thi đấu và thêm mục đích chiêm ngưỡng. Những tài năng bóng chuyền nam Việt Nam.

Phải nói rằng “Bóng chuyền” ngoài cái nghiệp. Thì nó là sự đam mê ngấm vào máu không thể tách rời với HLV Bùi Quang Ngọc. Dưới bàn tay ông, không ít những ngôi sao bóng chuyền nam Việt Nam được phát hiện đào tạo; và đã thành danh. Niềm say mê với bóng chuyền trẻ. Thể hiện mỗi khi có giải trẻ là có mặt của ông thầy mang họ Bùi.

Cống hiến cho bóng chuyền trẻ

Với niềm đam mê đào tạo trẻ ấy thiết nghĩ. Nếu bóng chuyền Việt Nam xây dựng mô hình sử dụng “kiến trúc sư trưởng cho đào tạo trẻ”. Thì vị trí ấy khá hợ với HLV họ Bùi. Nếu đặt ông vào đó để thực thi mô hình này là điều khá thuận lợi; để phát triển bóng chuyền nước nhà. Đây là mô hình mà nhiều quốc gia có đội tuyển bóng chuyền phát triển. Ngay cạnh chúng ta như Thái Lan; Nhật Bản… vẫn đang làm và minh chứng là họ đã thành công vang dội. Không chỉ trong khu vực mà còn trên bình diện quốc tế.

Ông được tiếp cận với những giáo án huấn luyện từ các nước phát triển. Được đào tạo về các khóa học HLV bóng chuyền nâng cao. Cộng thêm những kinh nghiệp tích lũy sau hơn 2 thập kỷ cống hiến cho bóng chuyền nước nhà. Đó là thứ quý giá để đóng góp cho sự phát triển chung. Biết đâu, từ niềm đam mê và năng lực của mình. Vị chiến lược gia cá tính sẽ là tiền đề để 5-10 năm nữa; giúp bóng chuyền nam thống lĩnh khu vực và vươn ra châu lục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *