Tin tức mới

“Tiết lộ” những lợi ích của găng tay thủ môn trong bóng đá

Dù là bóng đá chuyên nghiệp hay không thì thủ môn cũng rất quan trọng đối với các chiến tích của cả đội bóng. Không giống như các cầu thủ khác trên sân, thủ môn cần sự hỗ trợ của nhiều phụ kiện thể thao như găng tay, quần áo thủ môn, miếng đệm bảo vệ đầu gối,… Trong số những phụ kiện hỗ trợ cho thủ môn thì găng tay thủ môn đóng vai trò quan trọng nhất trong việc hỗ trợ đỡ bóng. Không chỉ vậy, nó còn giúp bảo vệ ngón tay, giảm lực bóng đập vào tay và sẽ giúp bạn tự tin hơn khi chơi ở vị trí thủ môn. Bài viết dưới đây sẽ phân tích kỹ hơn về tầm quan trọng của găng tay thủ môn trong bóng đá, cùng kryoflex.com tìm hiểu nhé!

Lợi ích của việc mang găng tay đối với thủ môn

Giúp thủ môn tránh khỏi những chấn thương ở tay

Giúp thủ môn tránh khỏi những chấn thương ở tay
Giúp thủ môn tránh khỏi những chấn thương ở tay

Cách đây hơn nửa thế kỷ, những thủ môn sẽ ra sân và bắt bóng bằng tay không hoàn toàn. Họ đã phải làm điều này cho dù đó là mùa đông lạnh giá hay mùa hè nóng rát. Những thủ môn trong thời kỳ này phải đối mặt với những cơn đau chảy nước mắt. Vì họ luôn gặp phải chấn thương như việc trẹo ngón tay.

Nhưng rồi mọi chuyện đã thay đổi vì sự ra đời của găng tay thủ môn. Bởi nó đã giúp đỡ rất nhiều cho những người gác đền trong việc tránh khỏi những chấn thương. Những lớp mút ở bên trong với bề mặt tương đối cứng, chắc chắn bao bọc ở bên ngoài. Nó đã khiến các đầu ngón tay không phải hấp thu trực tiếp uy lực từ những cú sút thần sầu. Từ đó, bàn tay của người thủ môn trở nên an toàn hơn với món phụ kiện này.

Tăng khả năng bắt dính bóng

Găng tay thủ môn có khả năng hỗ trợ bắt dính bóng. Đây cũng là một điểm không thể bỏ qua khi nói về tầm quan trọng của phụ kiện này. Các đôi găng của thủ môn thường sử dụng lớp mút dày ở bề mặt lòng trong. Chúng sẽ tạo ra độ ma sát cực kỳ tốt. Vì vậy, nó sẽ giúp người thủ môn bắt dính bóng dễ hơn so với việc sử dụng tay trần.

Giúp các cú đấm bóng chính xác và hiệu quả hơn

Giúp các cú đấm bóng chính xác và hiệu quả hơn
Giúp các cú đấm bóng chính xác và hiệu quả hơn

Trong nhiều tình huống bóng lập bập hoặc phải tranh chấp trên cao mà thủ môn không có khả năng nắm hoàn toàn lợi thế thì đấm bóng là một giải pháp hiệu quả, an toàn thường được áp dụng. Với các đôi găng thủ môn, đặc biệt là những đôi găng có thiết kế khung xương thì việc đấm bóng sẽ trở nên chính xác hơn. Từ đó nó sẽ tạo ra sự an toàn hơn cho khung thành đội nhà.

Găng tay giúp thủ môn tự tin hơn khi thi đấu

Trong bóng đá không chuyên thì vị trí thủ môn thường bị hắt hủi nhiều nhất. Vì họ không giành được vinh quang với những bàn thắng. Tuy nhiên, niềm vui với các thủ môn chính là việc cản phá những cú sút. Từ đó gây tiếc nuối cho đội bạn. Hãy trải nghiệm niềm vui khi chơi bóng ở vị trí thủ môn với sự hỗ trợ của một đôi găng tay thủ môn. Nhiều khi chỉ cần một đôi găng tay thủ môn giá rẻ là đã đủ rồi. Bởi nó sẽ khiến bạn đủ tự tin và tỏa sáng hơn ở vị trí thủ môn. Sự thật là có rất nhiều bạn đã kết luôn vị trí thủ môn sau khi trải nghiệm bắt bóng có găng tay và gây ra nhiều tiếc nuối cho cầu thủ đội bạn đấy.

Chơi bóng ở vị trí thủ môn sẽ có được niềm vui khi cản phá. Đặc biệt, bạn sẽ là ngôi sao nếu cản phá được nhiều cú sút của đội bạn. Chính vì vậy, nếu bạn e sợ những cú sút; hoặc không dám bắt vì không có găng tay thì đừng nên chơi ở vị trí quan trọng này. Chỉ khi nào đủ tự tin để đối đầu với những cú sút thì bạn mới có thể tìm thấy được niềm vui và sự tuyệt vời khi nắm giữ vị trí chốt chặn cuối cùng trên sân cỏ.

Trên đây là những điểm cho thấy tầm quan trọng của găng tay thủ môn. Và nếu bạn thi đấu ở vị trí này, ngoài việc chọn một đôi găng tay tốt thì cũng hãy chăm chỉ luyện tập để trình độ ngày càng được nâng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *