Tin tức mới

Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật đảo chân Step over trong bóng đá

Để trở thành một cầu thủ giỏi, ngoài kỹ năng cá nhân, mỗi tiền đạo cũng cần biết kỹ thuật lừa bóng, đảo chân qua người để đánh lừa đối phương một cách hiệu quả nhất. Mỗi người đều có những phương pháp lừa bóng khác và những kỹ năng khác nhau để tạo ra nét riêng và thương hiệu của riêng mình.

Bài viết hôm nay sẽ tiếp tục là một kỹ thuật lừa bóng để qua người mà chắc hẳn nhiều người đã từng thấy, tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng thành thục trong mọi trận đấu. Đây là bước của kỹ thuật Step over (đảo chân). Vậy thì ngay bây giờ hãy cùng kryoflex.com chinh phục kỹ năng này qua bài viết bên dưới này nhé!

Tổng quan kỹ thuật lừa bóng qua người – đảo chân Step over

Tổng quan kỹ thuật lừa bóng qua người - đảo chân Step over
Tổng quan kỹ thuật lừa bóng qua người – đảo chân Step over

Kỹ thuật đảo chân step over đã ra đời từ cách đây rất rất lâu; và ngày càng phổ biến trong bóng đá hiện đại. Chìa khoá của động tác này là việc chúng ta đánh lừa đối phương bằng cách giả như đi bóng sang một hướng nhưng kỳ thực đi bóng hướng còn lại hay trong một vài tình huống chỉ đơn giản là gây nhiễu loạn đối phương, chờ sự hỗ trợ từ đồng đội

Những pha qua người của cầu thủ nổi tiếng Ronaldo

Ronaldo đang là một trong những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất thế giới hiện nay với kỹ thuật lừa bóng đỉnh cao. Anh hiện đang thi đấu trong màu áo của CLB Juventus. Dù đã hơn 30 tuổi nhưng Ronaldo vẫn được đánh giá là một cầu thủ toàn diện, lên công về thủ tốt; khả năng bứt phá tuyệt vời và đặc biệt là kỹ thuật qua người cực kỳ hiệu quả.

Anh được trời sinh cho đôi chân mềm dẻo và khéo léo. Chính điều đó đã hỗ trợ rất nhiều cho chàng trai này trong những pha bứt tốc và qua người để ghi bàn. Nếu là một fan hâm mộ của Ronaldo, chắc hẳn bạn sẽ thấy được cách qua người của Ronaldo có sự khác biệt lớn như thế nào.

Anh thường làm động tác giả đưa bóng sang chân phải để đánh lừa đội bạn. Sau đó giữ bóng và chuyển bóng về bên trái và dứt điểm. Với cách này, Ronaldo có thể dễ dàng qua mặt hàng hậu vệ để ghi bàn.

Cách bước thực hiện kỹ thuật đảo chân

Vậy cách thức thực hiện thì sao, kể ra thì cũng rất đơn giản. Hãy cùng thực hiện các bước sau đây nhé

Bước 1: Khi đang rê bóng bạn dùng chân đưa từ sau ra trước và vòng quanh quả bóng. Có thể kết hợp với động tác cơ thể body feint để đánh lạc hướng đối thủ.

Bước 2: Sau khi đã đảo chân về hướng bên này và đối thủ có xu hướng lao sang; hoặc hướng người ngăn chặn thì nhanh chóng dùng chân còn lại gặt bóng bẻ hướng để loại bỏ sự đeo bám.

Lưu ý khi thực hiện

Lưu ý khi thực hiện đảo chân Step over
Lưu ý khi thực hiện đảo chân Step over

Cách thức thực hiện có vẻ rất đơn giản. Nhưng đó chưa phải là tất cả. Còn có những lưu ý rất quan trọng; mà chúng ta cần nắm vững nếu muốn thực hiện tốt kỹ thuật này

Đầu tiên là không nên đảo chân quá nhiều lần. Nó sẽ không chỉ làm chậm nhịp tấn công mà còn có thể biến người thực hiện thành gã hề với 1 pha xử lý cồng kềnh.

Thông thường chúng ta nên thực hiện 1 hoặc 3 lần đảo chân để đạt hiệu quả cao nhất. Nếu số vòng đảo là số chẵn thì sẽ rất dễ rơi vào tình cảnh tự đánh lừa chính mình và dâng bóng cho đội bạn.

Thứ 2 đó chính là cách chúng ta đảo chân. Bí quyết là nâng cao độ dẻo của vùng hông và động tác chân thuần thục. Nên tập đảo chân tại chỗ để tạo sự quen thuộc động tác; tránh tình trạng tự vấp bóng khi thực hiện động tác.

Vừa rồi là những hướng dẫn và lưu ý để các bạn có thể theo đó luyện tập kỹ thuật đảo chân Step over một cách thuần thục trước khi áp dụng nó vào các trận đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *