Tin tức mới

Cánh cửa V. League 2022 của câu lạc bộ Hải Phòng rộng mở

Mùa giải V.League vừa qua hẳn là một mùa giải với nhiều dấu ấn khó quên cho các đội bóng. Các câu lạc bộ cũng gặp không ít vấn đề cho riêng đội của mình. Tài chính hẳn sẽ luôn là vấn đề khiến các đội bóng phải suy nghĩ và đau đầu. Và đã có không ít các đội bóng gặp rắc rối với các khoản thu chi của đội bóng mình. Câu lạc bộ Hải Phòng cũng không phải ngoại lệ với các khoản tiền của mình. Nhưng một tin vui đã đến với Hải Phòng và người hâm mộ của mình. Đội bóng Hải Phòng hoàn toàn có cơ hội đi tiếp ở V.League 2022.

Cơ hội của câu lạc bộ Hải Phòng tại V. League 2022

Tháng 8 vừa qua, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã gửi thông báo đến câu lạc bộ Hải Phòng. Thông báo nói về khoản nợ thuế hơn 17 tỉ đồng đối với Chi cục thuế thành phố Hải Phòng. VFF đề nghị đội bóng đất Cảng nộp chứng từ thể hiện đã thanh toán khoản nợ trên hoặc văn bản Chi cục thuế Hải Phòng đồng ý gia hạn thanh toán khoản nợ lên hệ thống cấp phép trực tuyến.

Câu lạc bộ Hải Phòng tại V. League 2022
Câu lạc bộ Hải Phòng sẽ có “tương lai” ở V. League 2022

Nếu câu lạc bộ Hải Phòng không có xác nhận đã trả nợ thuế hoặc được đồng ý hoãn nợ bằng văn bản thì sao? Điều này sẽ dẫn tới việc không được tham dự các giải bóng đá chuyên nghiệp. Đối với giải đấu cấp câu lạc bộ của Liên đoàn bóng đá Châu Á cũng rất khó để clb Hải Phòng tham gia.

Đến hôm nay, chủ tịch Văn Trần Hoàn lên tiếng xác nhận thông tin. Đội bóng của ông được hoãn trả nợ thuế đến cuối năm nay. Trước đó, Công ty cổ phần thể thao Sông Hồng đã làm việc với Cục thuế và các cơ quan liên quan để tìm cách tháo gỡ khó khăn.

Câu lạc bộ Hải Phòng có “rộng đường” tại V. League

“Câu lạc bộ Hải Phòng đã được hoãn trả nợ thuế. Trong thời điểm dịch COVID-19 khó khăn, đây là sự sẻ chia mà đội bóng nhận được” – bầu Hoàn cho biết.

Như vậy, với việc được hoãn trả nợ thuế, đội bóng đất Cảng sẽ “rộng đường” tham dự V.League 2022. Trước khi mùa giải mới khởi tranh, Hải Phòng chia tay khá nhiều cầu thủ. Trong đó có 3 cầu thủ Việt kiều là Schmidt, Martin Lo, Andrey Nguyễn Hùng Anh. Cùng một số nội binh khác như Phạm Mạnh Hùng, Thế Cường, Văn Hạnh.

Cơ hội tại V. League
Đội bóng đất Cảng sẽ “rộng đường” tham dự V.League 2022

Tình hình của câu lạc bộ Hải Phòng hiện tại

Câu lạc bộ Hải Phòng đang tiến hành nhiều sự thay đổi về chính sách chuyển nhượng. Những cầu thủ Việt kiều không còn là mục tiêu của đội bóng trong thời gian tới. Với “đầu vào” không mấy chất lượng, không dễ để câu lạc bộ Hải Phòng có thể tạo ra những sản phẩm khác biệt. Thực ra, nhóm cầu thủ Việt kiều đều có nền tảng kĩ thuật cơ bản tốt. Tuy nhiên, tố chất của họ không khác biệt hơn các đồng nghiệp được đào tạo trong nước. Hơn nữa khả năng thích nghi chưa chắc đã tốt bằng.

Dù vậy, muốn tìm những cầu thủ Việt kiều chất lượng hơn cũng rất khó khăn. Người thực sự tốt thì chỉ muốn cống hiến cho tuyển quốc gia Việt Nam chứ không muốn ra sân tại V.League 2022 như Filip Nguyễn chẳng hạn. Còn một số cầu thủ chịu về thử việc thì hầu như không đạt yêu cầu.

Chu kì của các cầu thủ Việt kiều tại câu lạc bộ Hải Phòng sẽ ra sao?  Có lẽ rằng câu lạc bộ Hải Phòng sẽ ngưng lại một thời gian cho các cầu thủ này. Ít nhất, cho đến khi bầu Hoàn tìm được những ngôi sao mới đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *