Tin tức mới

Nguyên Mạnh sẽ thay thế Văn Lâm tại 6 trận ở vòng loại World Cup 2022

Chấn thương luôn là mối lo ngại to lớn cả về sức khỏe lẫn sự nghiệp của bất cứ cầu thủ nào. Không những vậy tai nạn này còn dẫn đến nhiều khó khăn cho đội tuyển trong việc bổ sung đội hình, chọn người thay thế. Đơn cử là trường hợp của cầu thủ Đặng Văn Lâm. Anh được xác nhận đang trong quá trình điều trị hậu chấn thương trật khớp phai khi thi đấu dưới màu áo của Cerezo Osaka. Điều này đồng nghĩa với việc thủ môn này sẽ không tham gia vào vòng loại thứ 3 thuộc khuôn khổ World Cup 2022 cho đội tuyển Việt Nam.

Đặng Văn Lâm vắng mặt tại vòng loại World Cup 2022

Trên trang twitter chính thức của Cerezo Osaka vừa đưa ra thông báo cụ thể về tình hình chấn thương của Đặng Văn Lâm. Đội ngũ y tế của Cerezo Osaka cho biết, thủ thành sinh năm 1993 bị trật khớp vai. Do đó phải nghỉ thi đấu ít nhất 4 tháng. Văn Lâm dính chấn thương ở buổi tập mới đây, sau khi từ Việt Nam trở về Nhật Bản. Anh nhiều khả năng sẽ phải lên bàn phẫu thuật. Đó cũng là lý do mà Văn Lâm thực tế được đăng ký trong trận đấu mà Cerezo Osaka tiếp đón Pohang ở vòng knock-out AFC Champions League 2021 diễn ra chiều ngày 15/9 song sau cùng lại không được tham dự.

Đặng Văn Lâm vắng mặt tại vòng loại World Cup 2022
Đặng Văn Lâm vắng mặt tại vòng loại World Cup 2022

Với việc dính chấn thương nặng, phải nghỉ mất 4 tháng, Đặng Văn Lâm sẽ phải lỡ hẹn 6 trận đấu của ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 bao gồm 4 trận đấu trong năm 2021 của ĐT Việt Nam gặp Trung Quốc (7/10), Oman (12/10), Nhật Bản (11/11) và Saudi Arabia (16/11) và 2 trận đấu đầu năm 2022 gặp Australia (sân khách, 27/1) và Trung Quốc (sân nhà, 1/2). Nhiều khả năng, Văn Lâm sẽ chỉ kịp trở lại trong 2 lượt trận cuối trong tháng 3. Đây là thời điểm ĐT Việt Nam tiếp Oman (24/3) và làm khách trên sân của Nhật Bản (29/3).

HLV Park Hang Seo tìm người thay thế

Đây rõ ràng là một thông tin không mấy vui vẻ với ĐT Việt Nam. Ngay sau khi nhận được thông báo về tình trạng của Đặng Văn Lâm thì HLV Park Hang-seo đã lập tức có động thái triệu tập bổ sung thủ thành Trần Nguyên Mạnh. Mục đích để chuẩn bị cho 2 trận đấu gặp Trung Quốc (7/10) và Oman (12/10).

HLV Park Hang Seo tìm người thay thế
HLV Park Hang Seo đã lập tức có động thái triệu tập bổ sung thủ thành Trần Nguyên Mạnh

Trần Nguyên Mạnh không còn là cái tên xa lạ với ĐT Việt Nam. Thủ thành sinh năm 1991 từng là thủ môn số 1 của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Toshiya Miura cũng như HLV Hữu Thắng. Năm 2019, anh cũng được HLV Park Hang-seo triệu tập để thi đấu tại King’s Cup. Song, anh đã không được ra sân. Kể từ đó đến nay, thủ môn quê Nghệ An chưa có cơ hội trở lại đội tuyển quốc gia. Dù không sở hữu chiều cao ấn tượng nhưng các đồng nghiệp; nhưng Nguyên Mạnh có khả năng phản xạ tuyệt vời với nhiều pha cứu thua xuất thần. Đây có thể là điểm cộng cho thủ môn này ở đợt hội quân sắp tới.

Với sự xuất hiện của Nguyên Mạnh, ĐT Việt Nam sẽ có 4 thủ môn. Bên cạnh người gác đền của Viettel FC sẽ có 3 thủ môn là Bùi Tấn Trường (Hà Nội); Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng); Nguyễn Văn Hoàng (SLNA). Liên quan đến Văn Lâm, thủ môn này đã ra sân trong trận thua 0-1 của Việt Nam trước Australia ở lượt 2 vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *