Tin tức mới

Mách bạn cách học đánh bóng chuyền ghi điểm cực nhanh

Bóng chuyền được biết đến là môn thể thao rất nhiều người thích tham gia. Học đánh bóng chuyền để ghi bàn nhanh chóng?. Đây là câu hỏi mà hầu hết mọi người đều thắc mắc. Muốn ghi bàn nhanh chóng trong môn bóng chuyền thì ngoài những kỹ năng đã nắm được thì học chơi bóng chuyền cũng là một kiến ​​thức mà nhiều người cần tìm hiểu.

Hầu hết những ai có dự định tham gia chơi bóng chuyền đều biết đôi nét về bộ môn này. Tuy nhiên, đối với những ai muốn học cách ghi bàn nhanh trong môn bóng chuyền thì đây là một số phương pháp học hiệu quả mà ai cũng nên biết. Nào cùng với kryoflex.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới này nhé!

Cách đập bóng chuyền có lực, ghi bàn trong bóng chuyền

Cách đập bóng chuyền có lực, ghi bàn trong bóng chuyền
Cách đập bóng chuyền có lực, ghi bàn trong bóng chuyền

Đập bóng là một trong những phương thức tấn công chủ yếu thi đấu bóng chuyền truyền thống và cả bóng chuyền hơi cũng như bóng chuyền bãi biển. Kỹ thuật đập bóng bao gồm những bước thực hiện cơ bản như: nhảy cao lên không trung, giơ tay cao lên đỉnh đầu và đập bóng để bóng bay nhanh và mạnh xuống mặt đất phần sân đối phương. Khi quả bóng chuyền chạm đất phần sân đối phương, đội bóng sẽ nhận được điểm.

Muốn làm cho cách đập bóng biến hóa muôn hình muôn vẻ, yêu cầu trọng yếu đối với người chơi (cả nam và nữ) là phải có trình độ kỹ thuật và phương pháp điêu luyện. Các cầu thủ bóng chuyền cần biết nhiều kiểu đập (lách chắn, xoáy, găm, cắm…) và đập nhiều hướng khác nhau để có thể ghi bàn thắng nhanh chóng và đẹp mắt nhất có thể.

Cách học đánh bóng chuyền ghi bàn cực nhanh

Cách học thứ nhất: Tập theo băng

Điều quan trọng khi chơi bóng chuyền là bạn phải làm chủ được các động tác của mình. Để biết được cách thực hiện của mình, bạn nên nhờ một người bạn hoặc người thân trong gia đình ghi lại video lúc tập. Hãy chắc chắn rằng bạn đỡ bóng ở mọi góc độ khác nhau – từ phía trước, phía sau và hai bên.

Khi học đánh bóng chuyền, bạn nên chú ý đến các hướng bóng. Bạn chơi tốt hơn khi đánh chéo hay đánh thẳng? Điểm yếu của bạn khi chơi bóng chuyền là gì? Hãy theo dõi video của các huấn luyện viên am hiểu về thể thao và hỏi họ nơi mà bạn có thể tập luyện.

Cách học thứ hai: Nâng cao tầm nhìn

Một cầu thủ bóng chuyền giỏi là phải có tầm nhìn tốt nhất có thể. Khi tham gia bộ môn này, bạn nên nhìn nhận hướng và đường đi của bóng để di chuyển làm sao cho đúng. Điều này có nghĩa là mắt của bạn không được rời bóng và phải nhanh chóng đỡ lấy bóng khi nó tới. Điều cần thiết là bạn không được để bóng rời khỏi tầm nhìn. Bạn nên nhanh chóng di chuyển để đánh bóng mà không được đừng chần chừ.

Có một vị trí thoáng ở trên sân? Đây có phải là vị trí tốt nhất để ghi điểm không?. Bạn có thể dùng tay để chặn bóng lại không?. Bạn có thể đỡ bóng khi bóng ra khỏi ngoài sân không?. Có nhiều cách để giúp bạn tập luyện, bạn có thể tập luyện bằng các trò chơi trên máy tính. Phóng to màn hình để chơi và cố gắng đạt mục tiêu khi bạn là người điều khiển.

Cách học thứ ba: Làm chủ cuộc chơi

Cách học thứ ba - Làm chủ cuộc chơi
Cách học thứ ba – Làm chủ cuộc chơi

Để trở thành người chơi bóng chuyền giỏi; yêu cầu cấp thiết đối với cầu thủ là phải biết đập bóng. Điều đó thể hiện sự thông minh, nhanh nhạy của người chơi làm sao; để có cách đánh bóng ghi điểm tốt nhất. Cử động tay khi bóng đến và đánh cao lên để bóng ra khỏi bàn tay.

Cách học thứ tư: Tích cực vận động

Chơi bóng chuyền không chỉ giúp bạn tăng khả năng bật nhảy, luyện cơ bụng; lưng và cơ vai mà nó còn giúp bạn dẻo dai hơn, tránh bị chấn thương. Muốn học tốt bộ môn này đòi hỏi người chơi tích cực vận động, tích cực luyện tập các cơ để sở hữu thân hình chắc khỏe nhất có thể. Khi vận động cơ thể nhiều, cơ thể chắc khỏe thì bạn sẽ có nhiều sức để đập bóng và đỡ bóng tốt.

Cách học thứ năm: Phối hợp cùng đồng đội

Để ghi điểm nhanh chóng khi đánh bóng chuyền, các thành viên trong đội cần có sự ăn ý với nhau để ghi nhiều bàn thắng tốt nhất. Một khi bạn đã kiểm soát được bóng và bắt đầu chuyền nó; thì hãy ra hiệu cho đồng đội của bạn để họ biết ý của bạn và đỡ bóng chính xác hơn.

Học đánh bóng chuyền với mục tiêu ghi điểm nhanh là mong muốn mà ai cũng tìm hiểu. Trên đây là 5 cách học đánh bóng chuyền cơ bản; mà mọi người nên tham khảo để có cách đánh bóng và chuyền bóng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *