Tin tức mới

Một số bài tập phối hợp sút bóng cùng đồng đội

Ai cũng biết bóng đá là môn thể thao đồng đội nên ngoài việc trau dồi bản thân thì sự hợp tác với đồng đội là rất quan trọng. Những cầu thủ có thể dẫn bóng và sút xa thật tuyệt vời. Hay dẫn cùng cùng phối hợp với đồng đội để thực hiện cú sút bóng ngoại mục vào lưới. Trong các bài tập, bạn thường thấy cách mà cầu thủ tập dẫn bóng vào khoảng trống có chướng ngại vật. Mục tiêu của bài học này là kiểm soát và sút bóng trong khi chạy. Ngoài ra, trong bài viết hôm nay của kryoflex.com sẽ cùng các bài tìm hiểu chi tiết các bài tập phối hợp sút bóng, ghi bàn.

Các bài tập phối hợp sút bóng cùng đồng đội

Bài tập 1: Phối hợp 2 người đơn giản

Phối hợp 2 người đơn giản
Phối hợp 2 người đơn giản

Chúng ta sẽ bắt đầu với bài phối hợp đầu tiên rất đơn giản là đập 1-2. Ở bài tập này, người số 1 sẽ đập bóng người số 2 làm tường sau đó di chuyển chéo xuống dưới. Người số 2 sau khi nhận bóng sẽ tiến hành nhả bóng theo hướng di chuyển hoặc theo hướng thuận lợi cho chân thuận của người số 1 băng xuống dứt điểm.

Bài tập 2: Phối hợp 3 người zigzag

Ở bài tập này, bộ 3 đứng thẳng hàng. Người số 1 chuyền bóng chéo cho người số 2. Người số 2 di chuyển theo đường bóng, đồng thời người số 3 ở tuyến trên di chuyển theo hướng ngược lại để kéo người đánh lạc hướng.

Sau đó người số 2 nhả bóng vào giữa vòng cấm, đúng vị trí mà số 3 vừa bỏ lại. Số 3 di chuyển quay về vị trí cũ nhận bóng dứt điểm.

Bài tập 3: Phối hợp 3 người mũi tên

Ở bài tập này, tiếp tục duy trì các vị trí đứng như bài 2. Người số 2 giữ bóng, chuyền lại cho người số 1 rồi di chuyển sang 1 bên hút người. Đồng thời người số 3 lui về lấp vào khoảng trống người số 2 bỏ lại. Người số 1 sau khi nhận bóng chuyền chéo sâu xuống dưới ngược với hướng người số 2 di chuyển. Người số 3 di chuyển theo đường bóng để dứt điểm.

Bài tập 4: Phối hợp 3 người tam giác

Vị trí đứng và các bước thực hiện tương tự với bài số 3. Chỉ khác ở bước cuối là người số 3 sau khi nhận bóng từ người số 1 sẽ chuyền căng ngang sang cho người số 2 sút bóng.

Các bước dẫn bóng, phối hợp sút bóng

Dẫn bóng, phối hợp sút bóng
Dẫn bóng, phối hợp sút bóng

Chuẩn bị

Chuẩn bị một khoảng sân với kích thước 35 x 35m với hai cầu gôn và đánh dấu điểm xuất phát và điểm kết thúc trên một đường thẳng. Sử dụng các cọc cờ đặt ké khung thành và không sử dụng các thủ môn. Chúng ta chia nhóm cho 8 -10 cầu thủ. Sử dụng bóng, áo bibs, nấm, cọc cờ và 2 cầu gôn.

Cách tổ chức

Chia nhóm người chơi thành 2 đội, mỗi đội 4 cầu thủ, Mỗi cầu thủ có một bóng và phải dẫn bóng vượt qua các nấm thấp. Khi họ đi ra khỏi các nấm họ có 3 giây để ghi điểm mà không được vượt qua đường ngang khung vực giới hạn như hình.

Nếu ghi bàn ở ngoài mỗi lá cờ điểm được tính 5 và ghi bàn ở giữa điểm chỉ là 1 điểm.Trong lần thực hiện thứ 2 chọn một cầu mỗi đội khác nhau làm người hậu vệ cản nhưng phải ở trong phần giới hạn phía dưới. Trong lần thực hiện thứ 3 hậu vệ sẽ làm thủ môn, di chuyển bắt bóng khi cầu thủ dẫn bóng vừa hết nấm cuối cùng.

Kỹ năng

Bài tập này danh cho việc dẫn bóng và khung vực đông đúc với một chạm và sút cầu môn; nó được thực hiện khó hơn khi tăng thêm các hậu vệ; và là cách luyện tập tốt hơn để kiểm soát bóng 1 chạm.

1. Mỗi người chơi sẽ có một bóng và phải tập dẫn bóng theo đường zigzag được xếp bởi nấm thấp để đến khu vực sút bóng.

2. Người chơi sẽ chỉ có 3 giây để chọn vị trí của mình để dứt điểm vào gôn.

3. Bây giờ làm cho một người tấn công với một hậu vệ; và để họ cố gắng ngăn chặn bất cứ cú sút nào từ cầu thủ tấn công. Họ phải đứng dưới đường kẻ ngang.

4. Tiếp theo hậu vệ đứng làm thủ môn và có thể di chuyển lên khi cầu thủ tấn công vượt qua nấm cuối cùng.

5. Trong tiến trình cuối cùng, các cầu thủ tấn công sẽ có ít thời gian hơn; để chọn vị trí của mình dưới sức ép từ các hậu vệ và có thể bỏ khu vực giới hạn.

Đó là một số bài phối hợp dứt điểm đơn giản mà bọn mình giới thiệu đến các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Nếu có thắc mắc hoặc yêu cầu gì các bạn hãy để lại comment ở phía dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *