Tin tức mới

Hoàng Thị Duyên xuất sắc mang tấm HCĐ Châu Á cho Việt Nam bộ môn cử tạ

Trải qua một năm nghỉ thi đấu vì đại dịch, nhiều giải đấu quốc tế được tổ chức lại trong năm 2021. Trong đó có bộ môn cử tạ, mới đây đô cử tạ Hoàng Thị Duyên vận động viên Việt Nam đã xuất sắc mang về cho nước nhà một tấm HCĐ cho nên thể thao nước nhà bộ môn cử tạ. Trong buổi tối ngày 19 tháng 4, tại Tashkent của Uzbekitan, VĐV Hoàng Thị Duyên đã bước vào tranh tài ở hạng cân 59kg. Một gánh vác đè nặng lên đôi vài nhỏ bé của cô gái người dân tộc giáy ở Lào cai là rất lớn. Bởi vì trước đó hai VĐV của Việt Nam đã không đạt được kết quả như mong muốn. Cùng kryoflex xem tiếp bài viết dưới đây nhé!

Thành tích của các vận động viên

Thành tích của các vận động viên
Hoàng Thị Duyên là một trong những niềm hy vọng có thể giành huy chương của thể thao Việt Nam ở Olympic Tokyo 2021

Hoàng Thị Duyên là một trong những niềm hy vọng có thể giành huy chương của thể thao Việt Nam ở Olympic Tokyo 2021. Đô cử Vàng của cử tạ đã có những trải lòng trước ngày lên đường sang Nhật. Hoàng Thị Duyên sắp bước vào tranh tài ở Olympic 2021, Duyên đã chuẩn bị thế nào về thể lực lẫn tinh thần trước ngày xuất trận? Hoàng Thị Duyên: Tôi đã và đang dần ổn định về mặt thể lực. Ở giai đoạn tập luyện cuối chờ ngày lên đường, tôi thấy khá thoải mái. Tôi đang nỗ lực với tinh thần quyết tâm cao nhất để hy vọng tạo ra kỳ tích tại sân chơi lớn như Olympic.

Cô gái người dân tộc Giáy đã chắc chắn có tấm HCĐ ở nội dung cử giật. Đây là bàn đạp để cô gái quê Lào Cai tự tin tranh huy chương bạc. Bởi Duyên chỉ kém người xếp thứ hai là Lou Xiaomin (Trung Quốc) 2 kg. Hơn VĐV xếp thứ 4 Polina (Turkmenistan) tới 6kg. Ở phần thi cử đẩy, việc chinh phục thành công mức tạ 116kg đã đảm bảo cho Hoàng Thị Duyên tấm HCĐ. Thế nên, dù thất bại ở mức tạ 121kg sau đó, cô vẫn nằm trong nhóm ba VĐV dẫn đầu với mức tổng cử 216kg.

COVID-19 ảnh hưởng tới quá trình chuẩn bị cho Olympic

Vừa qua, sau khi thi đấu ở vòng loại Olympic trở về, Duyên cùng đồng đội phải cách ly gần 1 tháng rưỡi vì dịch COVID-19. Điều này có ảnh hưởng tới quá trình chuẩn bị cho Olympic?

  • Việc cách ly dài ngày như vậy đã ảnh hưởng lớn đến quá trình tập luyện mà thầy trò lên kế hoạch trước đó. Tuy vậy, tôi cùng đồng đội phải thích nghi. Trong quãng thời gian ở trung tâm cách ly, chúng tôi vận động tập luyện bằng chân tay, các bài cơ đơn giản như chống đẩy, trồng chuối, cõng đồng đội để thực hiện động tác “squat”… Đó là các bài tập mà tôi duy trì hằng ngày nhằm duy trì sợi cơ.

Qua trao đổi nắm tình hình với lãnh đạo Liên đoàn cử tạ Việt Nam, được biết, Duyên đang gặp vấn đề ở đầu gối. Tình trạng này có thực sự đáng lo ngại?

  • Đúng là tôi đang gặp vấn đề ở đầu gối và cản trở đến quá trình tập luyện. Điều này cũng khiến tôi lo lắng.

Duyên có bị áp lực khi lần đầu tham dự giải đấu lớn như Olympic?

Duyên có bị áp lực khi lần đầu tham dự giải đấu lớn như Olympic?
Tham dự một sân chơi lớn như Olympic là vinh dự lớn của bản thân
  • Tham dự một sân chơi lớn như Olympic là vinh dự lớn của bản thân. Tất nhiên, khó để tránh khỏi cảm giác hồi hộp và lo lắng. Đôi lúc, bản thân tự nghĩ mình có làm tốt không. Nhưng, tôi luôn tự nhắc nhở, đây là giải đấu lớn; hội tụ tất cả VĐV đỉnh cao và là đấu trường khắc nghiệt nên bản thân không cần phải tự tạo áp lực quá nhiều. Ngoài ra, tôi hay xem phim, chơi game,… để giải tỏa căng thẳng.

Đối thủ cạnh tranh quá mạnh

Olympic 2021 sẽ quy tụ các VĐV đỉnh cao của thế giới. Duyên cùng BHL đã nghiên cứu các đối thủ như thế nào? và đâu là những đối thủ đáng lo ngại?

  • Chúng tôi đã tìm hiểu kỹ các đối thủ, từ quá trình thi đấu; thành tích đến điểm mạnh và yếu. Ở hạng cân 59kg mà tôi tham dự, VĐV Đài Loan Kou Hsing-chun ở một đẳng cấp cao hơn; so với chính tôi. Hai đối thủ chính của tôi là VĐV nước chủ nhà Andoh Mikiko cùng VĐV người Ecuador Escobar Guerrero. Tôi sẽ tranh chấp thành tích với hai VĐV này.

Tại lễ xuất quân đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic 2021. Duyên đã chứng kiến đàn anh Trần Lê Quốc Toàn được trao lại tấm HCĐ ở Olympic 2012. Đó là tấm huy chương thứ hai của cử tạ tại đấu trường này. Duyên có đặt ra mục tiêu mình sẽ trở thành VĐV tiếp theo mang về vinh quang cho Việt Nam?

  • Đến với đấu trường Olympic, mục tiêu của bản thân đặt ra là chỉ biết cố gắng; nỗ lực hết mình với tinh thần quyết chiến khi lên sàn thi đấu. Nếu làm tốt những gì bản thân cùng BHL đặt ra; tôi tin mình sẽ có cơ hội tranh chấp huy chương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *