Tin tức mới

Cách thực hiện kỹ thuật qua người với 3 chiêu thức sau đây

Ngoài tốc độ và thể lực, kỹ năng rê bóng và chuyền bóng cũng được coi là chìa khóa thành công, giúp các cầu thủ có thể có cơ hội áp sát khung thành đối phương. Trước khi đi vào khung thành và trở thành bàn thắng, vượt qua hậu vệ là một công việc khó khăn. Vì vậy, việc thuần thục các kỹ thuật qua người là một kỹ năng vô cùng cần thiết. Trong bài viết hôm nay của kryoflex.com, chúng tôi sẽ giới thiệu ba chiêu thức rất nổi tiếng, đó là đánh gót chéo qua người Ronaldo chop và xoay người 360 độ Roulettle.

Kỹ thuật qua người Roulette

Kỹ thuật qua người Roulette
Kỹ thuật qua người Roulette

Đầu tiên là kỹ thuật Roulette. Đây là kỹ thuật nổi tiếng gắn liền với Zinédine Zidane. Roulette có hiệu quả rất cao trong việc loại bỏ không những 1 mà có thể đến 2, 3 cầu thủ đối phương.

Các bước thực hiện

Để thực hiện động tác thì khi bạn đang rê bóng về phía trước; 1 chân của bạn giẫm lên bóng. Sau đó bạn kéo quả bóng lại và xoay người 180 độ, lấy thân người che bóng.

Bước 2: Đưa chân còn lại giẫm lên trái bóng đồng thời hạ chân kia xuống đất để làm trụ xoay tiếp 180 độ về phía trước và tiếp tục đi bóng.

Áp dụng

Roulette thường được sử dụng khi chúng ta đang rê bóng về phía trước và gặp cầu thủ đối phương đứng chắn

Ngoài ra thì trong khi đang đi bóng với tốc độ cao, Roulette còn giúp cầu thủ vừa qua người và hãm tốc độ. Ngay sau đó thì có thể tung ra một cú sút về khung thành

Kỹ thuật qua người Ronaldo chop

Tiếp theo là kỹ thuật đánh gót chéo qua người, thường gọi là Ronaldo chop. Dĩ nhiên, nó là một skill được CR7 sử dụng rất thường xuyên.

Các bước thực hiện

Để thực hiện động tác thì bước 1: Dùng chân cùng phía với đối phương làm chân trụ. Chú ý là chân trụ phải đặt cao hơn điểm dừng của bóng.

Bước 2: chân trụ hơi nhảy lên, đồng thời dùng gót chân còn lại đẩy bóng chéo ra sau 30 đến 45 độ. Sau khi đánh gót xong thì chuyển thân theo hướng bóng.

Áp dụng

Kỹ thuật này thường được sử dụng nhằm ngoặt bóng từ biên vào khi đối phương đang chạy hướng bên cạnh mình.

Ngoài ra thì đánh gót chéo qua người còn được sử dụng để mở góc sút trong trường hợp bị theo kèm và quay lưng lại với khung thành

Kỹ thuật Nutmeg

Kỹ thuật Nutmeg
Kỹ thuật Nutmeg

Một kỹ thuật qua người tiếp theo thường xuyên được áp dụng trong các trận bóng đó là kỹ thuật Nutmeg hay còn gọi là kỹ thuật xâu kim. Kỹ thuật này cũng là một trong những bước qua người đơn giản; nhưng lại gây rất nhiều khó chịu cho đối phương.

Nutmeg là một trong những kỹ thuật đi bóng qua người đơn giản được các cầu thủ sử dụng thường xuyên
Trước tiên hãy khống chế bóng một nhịp và giữ bóng trong tầm kiểm soát. Tập trung quan sát hướng chặn bóng của chân đối thủ.

Lưu ý giữ bóng cẩn thận trong chân. Khi đã chắc chắn, chọc bóng qua háng đối thủ; sau đó nhanh chóng di chuyển ra sau lưng đối thủ và đón bóng. Cần phải bứt tốc thật nhanh để có thể đón bóng kịp thời.

Vừa rồi là ba động tác qua người rất phổ biến và cũng không hề khó thực hiện. Hãy chăm chỉ luyện tập để thuần thục nó sớm nhất có thể nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *