Tin tức mới

Khám phá những võ sĩ cao nhất trong bộ môn thể thao quyền anh

Quyền anh hay còn được gọi là bộ môn boxing, là một trong những bộ môn đòi hỏi bạn phải có thể lực vượt trội vì chủ yếu bộ môn này dùng đấm bốc. Có thể nói những tay đấm quyền anh nào có một vóc dang cao to thì càng có nhiều lợi thế khi mình thượng đài, bên cạnh những vấn đề về kỹ thuật và chiến thuật. Trong nhiều trận đấu lịch sử của quyên anh đã ghi nhận nhiều võ sĩ có chiều cao vượt trội hơn so với nhiều võ sĩ khác trong bộ môn này. Bài viết sau đây của kryoflex sẽ liệt kê cho bạn danh sách những võ sĩ quyền anh cao nhất hiện nay nhé!

Gogea Mitu với chiều cao 2,24m

Chiều cao: 2.24m, cân nặng: 150kg, bộ môn thi đấu: Boxing.

Gogea Mitu là võ sĩ người Rumani giữa kỷ lục Guinness thế giới vì đã trở thành võ sĩ chuyên nghiệp cao nhất từng thượng đài. Mitu gây chú ý khi xuất hiện lần đầu tiên tại một rạp xiếc hội với thân hình quá khổ. Sau khi tập luyện nghiêm túc, anh đã bước lên sàn thi đấu Boxing vào năm 1935.

Paulo Cesar da Silva – Một  người khổng lồ thực thụ

Paulo Cesar da Silva – Một  người khổng lồ thực thụ
Giant Silva có tên đầy đủ là Paulo Cesar da Silva – Ông trông giống như con quái vật xuất hiện trong nhiều phim kinh dị

Chiều cao: 2.18m, cân nặng: 175kg, bộ môn thi đấu: võ thuật tổng hợp.

Giant Silva có tên đầy đủ là Paulo Cesar da Silva. Ông trông giống như con quái vật xuất hiện trong nhiều phim kinh dị. Nhưng thực tế, Silva là một chàng trai tuyệt vời. Một người khổng lồ thường xuyên bị hiểu lầm. Ban đầu, anh là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp thi đấu trong màu áo đội tuyển Brazil vào những năm 1980. Sau đó, anh tham gia vào môn đấu vật chuyên nghiệp từ năm 2001 – 2008, phần lớn tham gia vào Liên đoàn Đấu vật Thế giới, New Japan Pro Wrestling và HUSTLE từ năm 2001 đến năm 2008.

Năm 2003, Silva tham gia vào môn võ thuật tổng hợp (MMA). Vì thân hình to lớn của mình. Nên anh ngày càng trở nên quen thuộc trong các trận đấu vật chuyên nghiệp tại Nhật. Silva từng đạt đai đen môn BJJ và đai vàng Taekwondo. Silva đã ký hợp đồng với PRIDE Fighting. Từ đó, anh đã đạt được một thành tích chuyên nghiệp là hai chiến thắng và sáu trận thua.

Hong Man Choi – Tay đấm người Hàn Quốc

Chiều cao: 2.18m, cân nặng: 143kg, bộ môn thi đấu: Kickboxing và MMA.

Hong Man Choi khởi đầu là một nghệ sĩ hip hop với thân hình khổng lồ, phong cách trình diễn khá hài hước. Anh là một nghệ sĩ vui tính, có đam mê thể thao. Trước khi đến với võ thuật, Hong Man Choi từng chơi qua quần vợt. Trong sự nghiệp thi đấu MMA của mình, Choi không đạt được thành tích gì ấn tượng.

Nikolai Valuev – võ sĩ mệnh danh là “quái vật phương Đông”

Chiều cao: 2.13m, cân nặng: 150kg, bộ môn thi đấu: Boxing.

Anh là tay đấm chuyên nghiệp người Nga, được mệnh danh là “quái vật phương Đông”. Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Nikolai giành được 50 trận thắng trong đó có 34 thắng bằng knock-out và 2 trận thua. Đặc biệt, năm 2005 anh đã đánh bại “người đàn ông thầm lặng” John Ruiz và trở thành võ sĩ quyền anh vô địch giải hạng nặng thế giới WBA.

Taishan Dong – ngôi sao người Trung Quốc

Taishan Dong – ngôi sao người Trung Quốc
Anh là ngôi sao người Trung Quốc, tên gọi của anh được theo tên của một ngọn núi nổi tiếng nằm ở tỉnh Sơn Đông

Chiều cao: 2.13m, cân nặng: 128kg, bộ môn thi đấu: Boxing.

Anh là ngôi sao người Trung Quốc, tên gọi của anh được theo tên của một ngọn núi nổi tiếng nằm ở tỉnh Sơn Đông. Anh bắt đầu sự nghiệp  từ năm 2013 khi tham gia vào một trận đấu kickboxing được tổ chức tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản.

Sau đó, Taishan Dong tiếp tục dấng thân vào nghiệp Quyền Anh từ năm 2014 và liên tiếp chiến thắng trong 5 trận đầu tiên của mình.

Semmy Schilt – võ sĩ khổng lồ thành công nhất bộ môn MMA

Chiều cao: 2.12m, cân nặng: 133kg, bộ môn thi đấu: Kickboxing và MMA.

Semmy Schilt có lẽ là võ sĩ khổng lồ thành công nhất trong bộ môn MMA. Anh từng đạt đến đai đen Karate, vô địch thế giới K-1 nhiều năm liên tiếp. Trong lịch sử thi đấu của mình, anh đã đánh bại nhiều tên tuổi lớn trong làng kickboxing như: Ernesto Hoost, Jerome Le Banner, Peter Aerts, và Ray Sefo.

Akebono Taro với chiều cao 2.03m

Chiều cao: 2.03m, cân nặng: 233kg, bộ môn thi đấu: Sumo, Kickboxing, MMA.

Akebono Taro là người đầu tiên không phải người Nhật đạt đến hạng cao nhất trong môn đấu vật Sumo. Chắc chắn, anh là một trong những chiến binh huyền thoại của môn thể thao cổ xưa nhất Nhật Bản. Tuy nhiên, khi lấn sân sang lĩnh vực MMA hay Kickboxing. Anh chưa thật sự thành công như mong đợi (thua 8 trong 9 trận đã đấu).

Emmanuel Yarborough – vừa là võ sĩ Sumo vừa là võ sĩ MMA

Emmanuel Yarborough – vừa là võ sĩ Sumo vừa là võ sĩ MMA
Yarborough là một nhà vô địch Sumo nghiệp dư thế giới và giữ kỷ lục Guinness thế giới. Khi trở thành võ sĩ nặng nhất

Chiều cao: 2.03m, cân nặng: 270kg, bộ môn thi đấu: Sumo và MMA.

Yarborough là một nhà vô địch Sumo nghiệp dư thế giới và giữ kỷ lục Guinness thế giới. Khi trở thành võ sĩ nặng nhất từng tham dự một giải đấu. Tên tuổi của anh được biết đến nhiều khi để thua võ sĩ Keith Hackney tại UFC. Mặc dù nặng cân hơn gấp nhiều lần.

Hy vọng bài viết của kryoflex.com đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *