Tin tức mới

Jon Jones – Khó khăn tìm đối thủ xứng tầm với mình

Jon Jones có thể được xem là một trong những võ sĩ vĩ đại nhất trong UFC. Nếu như anh không kể đến những số lần bị bắt do vi phạm pháp luật, gần như anh là một võ sĩ hoàn hảo nhất. Với kỹ thuật chuyên nghiệp, với khả năng chống chịu và gần như toàn diện. Trong sự nghiệp đứng trên võ đài gần như anh chỉ để thua một trận do vi phạm pháp luật. Tính cho đến nay, anh đã thắng 25 trận thắng và do mắc sai lầm nên anh đã để thua một trận. Chình vì anh quá tài năng nên Jon Jones gần như lẻ bóng cô độc, vì mãi chưa tìm cho mình được một đối thủ xứng tầm để đọ sức với anh.

Một số thông tin về Jon Jones

Võ sĩ người Mỹ Jon Jones có tên đầy đủ là Jonathan Dwight Jones vừa tròn 30 tuổi. Trước khi trở thành tay đấm tổng hợp, Jones là một nhà vô địch vật khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Jon bước vào làng MMA vào tháng 4/2008. Chỉ 4 tháng sau tài năng này đã được đấu trường UFC ký hợp đồng chính thức. Kể từ khi trở thành nhà vô địch UFC trẻ nhất vào năm 201. Jon Jones 8 lần bảo vệ thành công chiếc đại hạng dưới nặng. Jon Jones luôn được đứng ở vị trí số 1 BXH UFC ở các hạng cân (pound for pound). Tài năng của Jon Jones được nhiều chuyên gia thể thao nhận định như một võ sĩ hay nhất trong lịch sử MMA.

Jon Jones gần như không thể tìm được đối thủ xứng tầm cho mình

Jon Jones gần như không thể tìm được đối thủ xứng tầm cho mình
Jones đã và đang phải tích cực tìm kiếm đối thủ xứng tầm với anh trên các phương tiện truyền thông

Jon Jones dạo gần đây gần như không thể tìm được đối thủ xứng tầm cho mình, điều này có lẽ đang khiến ban điều hành của UFC “đau đầu” lo lắng thay “nhà vua”. Jones đã và đang phải tích cực tìm kiếm đối thủ xứng tầm với anh trên các phương tiện truyền thông. Nhưng tại sao nhà vô địch lại phải đi tìm một đối thủ? Hạng dưới nặng của UFC đã có lúc từng là phân khúc tài năng nhất trong tổ chức nhưng dường như giờ đây chỉ còn là “một chiếc bể cạn”.

Không phải không có những chiến binh tài năng trong top 10, nhưng có lẽ là vì các yêu cầu đối với một trận đấu của Jon khá khắt khe, bao gồm một chuỗi thành tích đáng nể và một sức hút truyền thông khổng lồ. Ba cái tên đang được đưa ra cân nhắc trong nhiều tuần qua khả năng sẽ là Corey Anderson, Dominick Reyes và Jan Blachowicz.

Jones liên tiếp phủ định thành tích của đồng nghiệp

Nhưng Jones đã công khai phủ định thành tích của cả 3 tay đấm này. Có vẻ như Jones không tìm thấy bất kỳ ứng cử viên nào trong số này cùng “trình” với mình. Vậy câu hỏi thực sự là, Jones có đúng là đang không hài lòng về thành tích của họ không hay chỉ đơn giản là họ không phải loại tên tuổi có thể tạo ra những trận đấu nổi bật, dễ kiếm tiền mà anh mong muốn? Jones thậm chí đã nhắm đến “những con cá lớn” bên ngoài hạng cân. Anh từng có không ít lời qua tiếng lại với nhà vô địch hạng trung Israel Adesanya và tuyên bố sẽ chờ đợi người chiến thắng trong cuộc tái đấu hạng nặng được đề xuất giữa Daniel Cormier và nhà vô địch Stipe Miocic.

Jones không phải là một nhà vô địch thú vị

Jones không phải là một nhà vô địch thú vị
Jones không phải là một nhà vô địch thú vị anh đã bất bại trong 17 trận và bất kỳ trận nào trong đó đều tính phí

Jones không phải là một nhà vô địch thú vị anh đã bất bại trong 17 trận; và bất kỳ trận nào trong đó đều tính phí. Vậy tại sao anh lại “đưa mắt” tới những đối thủ ngoài hạng cân? Khi danh tiếng của bản thân nhà vô địch không đủ lớn. Thì họ phải bù vào bằng danh tiếng của đối thủ mình. Nhằm tạo nên một trận đấu hấp dẫn nhiều người hâm mộ. Chúng ta hãy lấy ví dụ từ Conor McGregor, không quan trọng anh ta chiến đấu với ai, những trận đấu ấy luôn bán được hàng triệu đô. Điều tương tự cũng xảy ra với Ronda Rousey, cô ấy luôn chiến thắng một cách tuyệt vời. Không quan trọng cô ấy đã chiến đấu với ai; cô ấy sẽ luôn tạo ra những con số khổng lồ.

Mức quan trọng của việc tạo dựng hình ảnh trong UFC

Còn Jones, dù anh đang chiến thắng nhưng 2 trận chiến cuối cùng của anh.; đã phải nhờ vào quyết định trọng tài. Tay đấm này có thể dễ dàng đánh bại những đối thủ. Nhưng cách thực hiện lại không đủ “hào nhoáng”. Anh có vẻ đang thiếu một thứ gì đó. Để làm cho những trận đấu thực sự thú vị với người hâm mộ. Trong giai đoạn này, cái Jones cần không chỉ đơn giản là một “trận đấu với Jon Jones”. Khi mà còn một số tay đấm đang giữ 2 đai cùng lúc. Cũng chuẩn bị có các “siêu trận đấu”.

Có lẽ bài học mà chúng ta học được từ câu chuyện của Jones chính là tại UFC. Hiện nay nếu bạn chỉ là một tay đấm giỏi thôi vẫn chưa đủ. Để có được những trận đấu ăn khách; thì bạn cũng phải tự tạo được cho mình một hình ảnh thú vị. Thế theo các bạn điều này mang ý nghĩa như thế nào đối với UFC? Nó có nên được thay đổi không?

Hy vọng bài viết của kryoflex.com đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *