Tin tức mới

Kỹ thuật qua người Heel to heel và toe to heel trong bóng đá

Kỹ thuật qua người trong bóng đá là một kỹ thuật cực kỳ quan trọng, dù bạn là cầu thủ chuyên nghiệp hay nghiệp dư. Kỹ thuật này có thể giúp người chơi dễ dàng vượt qua đối thủ. Đồng thời, nó cũng tạo ra nhiều cơ hội chuyền bóng hoặc dứt điểm, ghi bàn ngay tức thì mà đối thủ không thể nào cản phá được. Nếu bạn vẫn chưa biết đến những kỹ năng qua người trong bóng đá thì bài viết hôm nay, kryoflex.com sẽ giới thiệu đến bạn 2 tuyệt kỹ. Đây là kỹ thuật Toe to heel và Heel to heel.

Kỹ thuật qua người trong bóng đá được hiểu như thế nào?

Kỹ thuật qua người trong bóng đá
Kỹ thuật qua người trong bóng đá

Trong môn thể thao bóng đá thì kỹ thuật qua người, kỹ thuật lừa đối phương là vô cùng cần thiết giúp cho các cầu thủ vượt qua đối phương một cách dễ dàng và tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm để chuyển bóng hay dứt điểm.

Nguyên lý của kỹ thuật qua người trong bóng đá là sử dụng những động tác chân và cơ thể để đánh lừa hướng di chuyển của đối thủ, qua đó cầu thủ có thể vượt qua đối thủ để chuyền bóng, sút bóng,… Học cách lừa bóng qua người thì việc đầu tiên các em cần hiểu nguyên lý thực hiện và mục đích của cách rê bóng qua người trong thi đấu bóng đá.

  • Ưu điểm: Lừa bóng qua người là đánh lừa hướng di chuyển của đối phương và tạo khoảng cách để đối thủ không bám sát mình. Nếu muốn theo bám thì đối phương sẽ phạm lỗi.
  • Nhựợc điểm: Cách lừa bóng qua người rất dễ làm cầu thủ bị chấn thương khi bị đối thủ phạm lỗi từ phía sau. Chấn thương từ việc rê bóng qua người sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu.

Kỹ thuật qua người Heel to heel

Heel to heel dịch theo kiểu word by word có nghĩa là từ gót đến gót. Có thể hình dung phần nào kỹ thuật động tác này qua tên gọi của nó.

Cụ thể thì đây là kỹ thuật đánh gót bóng từ chân trước vào chân sau; và mức độ khó của nó có cao hơn so với các động tác trước mà bọn mình giới thiệu. Để thực hiện một cách thành thạo; và đẹp mắt đòi hỏi chúng ta phải luyện tập hàng ngày và có sự kiểm soát bóng tốt.

Thực hiện

Để thực hiện động tác thì bước 1 chúng ta sẽ đặt chân không thuận phía sau bóng. Căng chân thuận về phía trước và dùng gót chân thuận đánh bóng ngược về sau chân không thuận.
Bước 2 đánh bóng bằng gót chân sau. Nhằm mục đích đánh bóng sang một bên để nó đi qua đối thủ đang đứng trước mặt bạn

Cách áp dụng

Heel to heel thường được sử dụng khi chúng ta đang rê bóng về phía trước; và gặp cầu thủ đối phương đứng chắn 1 vs 1; và sau lưng đối thủ không có người bọc lót. Vị trí thích hợp để sử dụng kỹ thuật này là ở gần đường biên khi chúng ta muốn đi bóng đột phá vào phía trong.

Kỹ thuật qua người Toe to heel

Kỹ thuật qua người Toe to heel
Kỹ thuật qua người Toe to heel

Tiếp theo là kỹ thuật toe to heel, một biến thể khác của heel to heel.

Bước thực hiện

Để thực hiện động tác thì bước 1 chúng ta cũng đặt chân không thuận ở sau bóng như heel to heel và vươn chân thuận lên phía trước bóng.

Bước 2 cũng chính là sự khác biệt khi chúng ta sẽ dùng đầu mũi chân thuận kéo bóng lại ngược về phía chân không thuận sau đó dùng gót chân đánh bóng đi thẳng về phía trước

Hướng dẫn áp dụng

Kỹ thuật này thường được sử dụng nhằm đánh lừa đối thủ rằng. Chúng ta có ý định dừng bóng lại khi đang tăng tốc nhưng thực chất thì ngược lại.

Toe to heel sẽ rất hiệu quả trong các pha đột phá không chỉ ở biên; mà có thể ở nhiều khu vực khác trên sân khi bị đối thủ đeo bám.

Hai kỹ thuật vừa rồi có thể sẽ có xác suất thực hiện thành công trong các trận đấu không thực sự cao nhưng nếu thuần thục thì đó sẽ là vũ khí rất lợi hại trong các pha đột phá của chúng ta. Vì vậy hãy chăm chỉ luyện tập chúng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *