Tin tức mới

Nguyễn Thị Ngọc Thúy – VĐV cầu lông quốc gia

Trong những năm qua làng thể thao nước nhà đang có những chuyển biến tích cực. Từ bộ môn thể thao vua đã giành được những chức vô địch và vị trí cao trong các giải đấu quốc tế. Tiếp theo đến bóng chuyền và nhiều bộ môn khác, và chúng ta không thể không nhắc tới cầu lông. Trong một thời gian trở lại gân đây, những nhân tài về cầu lông đang được tìm kiếm và đào tạo. Không thể phụ nhận rằng các vận động viên cầu lông ngày càng được trẻ hóa theo thời gian. Nguyễn Thị Ngọc Thúy là một trong những nhân vật được kryoflex đề cập đến trong bài viết ngày hôm nay. Để tìm hiểu thêm cô gái này đã ghi tên vào danh sách vận động viên của đội tuyển quốc gia nào nhé!

Cần Thơ – Niềm tự hào mang tên Nguyễn Thị Ngọc Thúy

Cần Thơ - Niềm tự hào mang tên Nguyễn Thị Ngọc Thúy
Cần Thơ – Niềm tự hào mang tên Nguyễn Thị Ngọc Thúy

Trận chung kết đơn nữ giải Cầu lông CLB Toàn quốc năm 2021 dự kiến sẽ là cuộc thư hùng giữa 2 người đẹp Trần Thị Phương Thúy (Bắc Giang) với Nguyễn Thị Ngọc Thúy (Redson). Phương Thúy (Bắc Giang) quá đỗi quen thuộc, nhưng Ngọc Thúy (Redson) hóa ra tuy lạ mà quen: Câu chuyện cô bé bán vé số vào đội tuyển cầu lông từng là truyền kỳ và niềm tự hào của chủ nhà Cần Thơ.

“Thúy đánh cho CLB Redson. Thúy vừa hết hợp đồng với Cần Thơ hồi tháng 12,” Ngọc Thúy cho biết. “Hồi đi bán vé số, Thúy đã tham gia đánh giải ở trường, rồi từ từ đánh lên luôn, đi theo đội rồi tập.

Từ đó đến nay, cầu lông đã thay đổi cuộc đời Thúy rất nhiều, giúp Thúy nhiều thứ hơn. Thúy có điều kiện va chạm, tiếp xúc với nhiều người, qua đó tiến bộ trong cuộc sống nhiều hơn.

Thật chất thì ở Cần Thơ, việc đầu tư (cho cầu lông) vẫn chưa được nhiều. Người chơi phong trào rất là nhiều, nhưng để đầu tư thì khó mạnh hơn do đa số chọn đi học rất nhiều.”

Câu chuyện cảm động

Câu chuyện cô bé bán vé số vào đội tuyển của Ngọc Thúy không đơn giản chỉ là một trường hợp vượt khó, nhờ thể thao đổi đời. Thuộc nhóm 8 VĐV xuất sắc nhất Giải Cầu lông thiếu niên toàn quốc 2009 ở tuổi 14, Ngọc Thúy chính là VĐV nữ cầu lông đầu tiên của Cần Thơ được triệu tập vào đội tuyển trẻ Việt Nam.

Điểm mạnh của Ngọc Thúy là kỹ thuật tốt, thể lực tốt, chịu khó trong tập luyện và luôn thi đấu với quyết tâm cao. Vóc người nhỏ nhắn, Ngọc Thúy có lối đánh bám sát, tấn công nhanh, xử lý cầu khéo và dứt điểm bằng những cú đập bất ngờ.

Vì vậy trong suốt thời gian dài, cô bé bán vé số ngày nào. Đã trở thành nguồn huy chương cho cầu lông quê hương. Thậm chí, Ngọc Thúy là chủ nhân chiếc HCV đầu tiên trong lịch sử. Của đội tuyển cầu lông Cần Thơ ở giải đấu mang tầm quốc gia. Khi chiến thắng chung kết Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) toàn quốc lần VIII- 2012.

Con đường khắc nghiệt trở thành tuyển thủ cầu lông

Con đường khắc nghiệt trở thành tuyển thủ cầu lông
Ngọc Thúy khẳng định muốn trở thành tuyển thủ cầu lông; thật sự không đơn giản

Giờ đây nhìn lại một thời đã qua; Ngọc Thúy khẳng định muốn trở thành tuyển thủ cầu lông; thật sự không đơn giản: “Vì muốn đánh hay thì phải đầu tư rất nhiều thời gian.  Ít đi chơi. Cuộc sống ít va chạm. Còn nhiều thứ nữa. Và phải tập trung vô đánh. Mình mệt rồi còn phải nghỉ ngơi chứ. Chăm chút cho sức khỏe thì mới đánh cầu lâu dài được.”

Nay ở tuổi 26, Ngọc Thúy đôi khi đã nghĩ đến tương lai, như đàn chị Vũ Thị Trang đầu tư mở Spa, hoặc trở thành HLV, một nghề mà hầu hết VĐV VN đều hướng tới.

Ngọc Thúy tâm sự: “Thỉnh thoảng Thúy cũng có nghĩ tới tương lai; cũng có nhiều dự định lắm nhưng chưa làm được. Vì khi bước ra làm thì sẽ có một số khó khăn.

Trở thành huấn luyện viên cầu lông

Trở thành HLV? Thúy nghĩ mình sẽ làm được thôi. Thi đấu lâu dài rồi, với những gì Thúy biết và Thúy tìm hiểu thêm. Thúy san sẻ lại cho các em nhỏ. Những gì Thúy biết có thể giúp các em tiến bộ nhiều hơn.”

Nhà Ngọc Thúy có 5 người. Từ nhỏ, Thúy phải đi bán vé số phụ giúp gia đình. Tiền mẹ cho đều được Ngọc Thúy dành dụm để mua vợt; cầu rồi tự tập hoặc đấu với các bạn, chị em trong trường, trong xóm.

Khi trường THCS Hưng Phú tổ chức hội thao nhân ngày 26/3/2007. Ngọc Thúy đăng ký tham dự và thi đấu ấn tượng. Nên được thầy Lê Minh Trung đưa vào đội tuyển trường.

Ngọc Thúy làm quen với cầu lông khá muộn, mãi đến 12 tuổi. Vì vậy, Ngọc Thúy thường xuyên ở lại sân tập rất muộn nhằm cải thiện kỹ thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *