Tin tức mới

Câu lạc bộ duy nhất muốn V. League 2021 bị hủy

Quyết định hoãn lại V.League 2021 gặp phải rất nhiều ý kiến thảo luận. Đa phần các câu lạc bộ không ủng hộ việc V.League bị hoãn. Bởi vì như thế nó ảnh hưởng rất lớn tới toàn bộ đội bóng. Lịch tập luyện thi đấu bị hoãn, hợp đồng với các cầu thủ cũng cần phải được tính toán kỹ lại. Tuy nhiên vẫn có những đội bóng đi ngược lại với ý kiến của số đông, mong chờ V.League 2021 bị hủy. Đương nhiên việc này phải có nguyên nhân của nó. Sông Lam Nghệ An (SLNA) có lẽ là câu lạc bộ có lợi hơn cả khi V.League 2021 bị hoãn lại đến sang năm.

Sông Lam Nghệ An mong muốn hủy V. League

Tại cuộc họp trực tuyến giữa các CLB V. League với VPF, đội SLNA đã nói thẳng mong muốn mùa giải năm nay phải huỷ. Tại sao đội bóng xứ Nghệ lại khăng khăng muốn huỷ chứ không phải dừng hay kết thúc mùa giải?

Nhiều người không khỏi bất ngờ khi ở cuộc họp chiều, Chủ tịch CLB SLNA Trương Sỹ Bá đã có những phát biểu một mực muốn V.League 2021 bị huỷ. Trên thực tế, các đội bóng V. League đều muốn mùa giải này sẽ không thi đấu nữa bởi những ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nhưng vấn đề đang gây tranh cãi là nên dùng từ nào để nói về việc V. League 2021 không tiếp diễn nữa.

Muốn hủy V. League 2021
Sông Lam Nghệ An mong muốn hủy V. League 2021

Ông Trương Sỹ Bá nói: “Chúng tôi hoàn toàn đồng ý huỷ mùa giải 2021. Đây là việc cần thiết trong bối cảnh hiện tại. Và nhất quyết phải gọi là huỷ giải chứ không thể dùng ngôn từ nào khác”. Cũng theo ông bầu mới của đội bóng xứ Nghệ thì: “Huỷ giải đồng nghĩa với việc không thể công nhận kết quả hiện tại và không có đội vô địch cũng như không có đội xuống hạng”.

Như vậy có thể hiểu được đằng sau quyết định đề xuất xin huỷ giải của SLNA là mong muốn không có đội nào phải xuống hạng cũng như đội vô địch. Hiện nay, sau 12 vòng đấu V. League 2021, SLNA đứng bét bảng. Và  nhiều người đồn đoán rằng nếu V.League 2021 tiếp tục thi đấu thì chưa chắc đội bóng chủ sân Vinh có thể thoát nhóm cầm đèn đỏ.

Sông Lam Nghệ An có nguy cơ xuống hạng

Bây giờ mùa giải 2021 không thi đấu nữa, nếu công nhận kết quả thì SLNA đối mặt với nhiều rủi ro. Nên đội bóng này đã chủ động đề xuất việc huỷ giải chứ không phải “kết thúc giải”. Bởi như thế SLNA có thể phải xuống hạng. Còn nhớ cách đây ít hôm, HLV Trương Việt Hoàng đã nêu ý kiến. Trong trường hợp công nhận HAGL vô địch thì phải có đội xuống hạng.

Sông Lam Nghệ An (SLNA)
Sông Lam Nghệ An có nguy cơ xuống hạng

Vị trí bét bảng của SLNA trở thành nỗi lo cực lớn của đội bóng xứ Nghệ nên hơn bao giờ hết. Lãnh đạo đội bóng mong muốn giải huỷ chứ không dùng từ “kết thúc mùa giải”. Trong lịch sử V. League, SLNA là đội bóng duy nhất góp mặt trong mọi mùa giải ở giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam. Nhưng hiện tại lực lượng của SLNA không còn “tinh nhuệ” như xưa. Từ nội đến ngoại binh và vị trí bét bảng là minh chứng cho sự đi xuống không phanh của đội bóng này.

HAGL không mong Sông Lam Nghệ An xuống hạng

Đại diện câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai bày tỏ quan điểm ủng hộ Sông Lam Nghệ An tiếp tục thi đấu tại V. League ở mùa giải tới. Buổi chiều, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với 27 câu lạc bộ tại V. League và hạng Nhất để xem xét về kế hoạch huỷ các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2021.

Trước đó, Ban Chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã thông qua chủ trương dừng tổ chức các giải đấu. Bởi vì do tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp. Đồng thời giao nhiệm vụ cho VPF làm việc với các đội bóng.

Một trong những chủ đề quan trọng cần được thống nhất là dừng giải theo cách nào? Tức thứ hạng các đội ở V. League, hạng Nhất cũng như xác định các suất tham dự AFC Champions League và AFC Cup. Ngoài ra còn tìm lời giải cho câu hỏi Hoàng Anh Gia Lai có được công nhận vô địch hay không? Và Sông Lam Nghệ An có phải xuống hạng hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *