Tin tức mới

Tìm hiểu nguyên nhân phải sử dụng bọc ống đồng khi đá bóng

Việc sử dụng bọc ống đồng khi đá bóng có lẽ đã rất quen thuộc với nhiều người đam mê bộ môn thể thao vua này nhỉ? Chúng ta hãy tưởng tượng rằng trong một trận bóng đá, nếu đế giày của một cầu thủ đạp vào ống đồng của một cầu thủ khác thì hậu quả sẽ rất lớn, bởi nó sẽ gây ra những chấn thương cực kỳ nghiêm trọng, đặc biệt là những đôi giày có đinh hoặc gai ở đế. Vì vậy, trong một số trận bóng, người ta còn đưa ra hẳn quy định là các cầu thủ khi đá bóng phải bọc ống đồng. Vậy bọc ống đồng là gì và vai trò của nó đối với cầu thủ bóng đá được thể hiện ra sao? Hãy cùng kryoflex.com tìm câu trả lời qua bài viết này nhé!

Tìm hiểu về bọc ống đồng

Tìm hiểu về bọc ống đồng bóng đá
Tìm hiểu về bọc ống đồng bóng đá

Đây là một loại phụ kiện vô cùng quan trọng. Nó được thiết kế dưới dạng tấm bọc lấy phần ống quyển. Nhờ kết cấu đặc biệt, nó giúp giảm những tác động lực lên chân cầu thủ trong quá trình thi đấu. Từ đó, giảm nguy cơ gãy xương hay gặp những chấn thương nghiêm trọng khác ở phần ống đồng.

Ưu điểm:

 • Kết cấu nhẹ nên rất dễ mang. Cầu thủ sẽ không hề cảm thấy mệt nhọc khi sử dụng sản phẩm này.
 • Thiết kế khoa học, dễ sử dụng và phù hợp với nhiều cỡ người khác nhau.
 • Hiệu quả bảo vệ chân, giảm lực tác động vào chân trong quá trình thi đấu rất tốt. Nhờ đó, nó giúp cầu thủ tránh được nhiều chấn thương không đáng có.
 • Các loại bọc ống quyển trên thị trường được thiết kế rất đa dạng. Với logo của các đội bóng nổi tiếng, chúng dễ dàng phù hợp với đồng phục thi đấu, tập luyện của mọi người.
 • Những sản phẩm này được bán trên thị trường với giá phải chăng. Chỉ vài chục đến vài trăm nghìn là bạn có thể sở hữu một mẫu bọc ống quyển chất lượng và phù hợp với mình.

Nhược điểm: Một số người sử dụng cho rằng, sản phẩm này khiến họ cảm thấy khó chịu trong quá trình thi đấu. Đó là do thiết kế cứng của sản phẩm. Tuy nhiên, hầu hết đều thấy quen thuộc sau một thời gian sử dụng.

Nguyên nhân bạn phải bọc ống đồng khi đá bóng

Đá bóng là môn thể thao va chạm nhiều nhất giữa những người chơi chỉ sau bóng bầu dục. Các pha tranh cướp bóng thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ chấn thương đặc biệt là từ gầm giày đinh. Thông thường giày đinh đá bóng tiêu chuẩn gồm có 2 loại đinh sắt và giày đinh tán. Cả hai loại giày đinh này có thể gây ra những chấn rất thương nghiêm trọng khi tác động vào bất cứ phần nào của cơ thể.

Trong khi đó phần ống đồng là phần mà xương được bảo vệ ít nhất. Hầu như không có các lớp cơ và mỡ dày xung quanh. Khi gặp xảy ra va chạm trực diện với gầm giày đinh, ống đồng của bạn chắc chắn sẽ gặp phải chấn thương. Nhẹ là trầy da còn nặng có thể là rạn hoặc gãy xương. Những chấn thương này có thể khiến bạn không bao giờ đá bóng được nữa. Ngay cả khi bạn sử dụng giày đinh dăm của sân cỏ nhân tạo, nguy cơ chấn thương cũng không giảm nhiều.

Một số quy định của thế giới về việc bọc ống đồng khi đá bóng

Theo quy định của hiệp hội bóng đá Anh về trang thiết bị. Tại điều 4, liệt kê bọc ống đồng là thiết bị bắt buộc cơ bản. Nếu muốn ra sân chơi bóng, bạn buộc phải đeo bọc ống đồng. FIFA cũng có quy định tương tự. Tầm quan trọng của bọc ống đồng lớn tới mức nó được quy định trong 2 điều luật thay vì 1 như những thiết bị khác. Theo luật FIFA, chúng phải “được bao phủ hoàn toàn bởi vớ”, “được làm bằng vật liệu phù hợp” và “cung cấp mức độ bảo vệ hợp lý”. Tất cả các quy định này được thiết kế để bảo vệ người chơi đeo thiết bị và những người chơi khác. Tương tự như ở Anh, nếu các cầu thủ không mang bọc ống đồng, họ cũng sẽ không được ra sân.

Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn bọc ống đồng

Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn bọc ống đồng
Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn bọc ống đồng
 • Để bảo vệ tốt nhất cho chân của mình, bạn nên lựa chọn bọc ống đồng theo chuẩn của FIFA.
 • Thông thường những bộ bọc này nên được làm bằng nhựa cứng. Bởi vật liệu này vừa nhẹ lại vừa cứng với khả năng bảo vệ vừa đủ. Bọc ống đồng bằng kim loại đã bị cấm từ lâu. Bởi vì chúng có thể gây ra nguy hiểm cho cả người dùng và người tác động trong trận đấu.
 • Bạn cũng nên lựa chọn bọc ống đồng của những nhà sản xuất chính hãng; chẳng hạn như Nike, Adidas, Puma với giá cả dao động từ 200 nghìn – 1 triệu đồng một bộ.
 • Rất nhiều bộ bọc này thậm chí còn được trang trí theo chủ đề của các câu lạc bộ đá bóng nổi tiếng để bạn lựa chọn.

Những loại bọc ống đồng tốt nhất mà bạn nên biết

 • Zone 14 Carbon Guard 33 – Chất liệu carbon – Giá 49 USD (1,1 triệu đồng)
 • Nike Mercurial Lite Guard – Chất liệu hỗn hợp nhựa và cao su – Giá 22 USD (510 nghìn đồng)
 • Champion Sports Soft Soccer Shin Guard – Giá 20 USD (464 nghìn đồng)
 • Puma evoPOWER 1.3 Slip Shin Guards – Giá 30 USD (696 nhìn đồng)
 • Adidas Ghost Replique Shin Guard – Giá 15 USD (350 nghìn đồng)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *