Tin tức mới

Tin chính thức: Hoàng Anh Gia Lai “bỏ lỡ” cơ hội vô địch V.League 2021

Sau khi V.League có tin thức chính hoãn đến sang năm thì cũng đồng nghĩa với việc mùa giải V.League 2021 bị tạm ngừng giữa chừng. Sau khi trải qua 12 vòng đấu, xếp đầu bảng thì Hoàng Anh Gia Lai đang là đội bóng xếp đầu bảng. Điều này cũng đồng nghĩ với việc câu lạc bộ xứ Nghệ có khả năng vô địch cao nhất. Vì vậy khi V.League 2021 hoãn lại thì Hoàng Anh Gia Lai cũng đã đánh mất cơ hội đăng quang của mình. Tuy nhiên bầu Đức và các cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai biết rõ mình nên làm gì nhất.

HAGL không được công nhân vô địch

Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai đã không được công nhận chức vô địch V_League 2021. Ngày 23.9, thay mặt Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn đã ban hành quyết nghị về việc dừng và không tiếp tục tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2021.

Trao đổi với kryoflex, ông Nguyễn Minh Ngọc – Tổng giám đốc VPF kiêm Trưởng ban điều hành các giải chuyên nghiệp quốc gia cho biết. VPF sẽ thông báo quyết nghị này đến với các câu lạc bộ chuyên nghiệp.

HAGL bỏ lỡ chức vô địch
Hoàng Anh Gia Lai không được công nhận chức vô địch V_League 2021

Quyết nghị không công nhận các danh hiệu tập thể, cá nhân theo điều lệ các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia. Giải hạng nhất quốc gia cũng như cúp Quốc gia 2021. Như vậy, câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai đang xếp đầu bảng sau 12 vòng đấu V. League 2021 đã không thể vô địch. Đây là điều tiếc nuối lớn cho đội bóng của bầu Đức. Bởi vì họ đã có mùa giải ấn tượng dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Kiatisak.

Hoàng Anh Giai Lai phải chuẩn bị kỹ nếu muốn vô địch V.League 2022

HLV Kiatisak đã có buổi họp trực tuyến với lãnh đạo, BHL HAGL về công tác chuẩn bị cho V.League 2022. Kiatisak đang trong thời gian nghỉ phép cùng gia đình ở Thái Lan sau khi V. League 2021 chính thức bị huỷ. Và để chuẩn bị cho mục tiêu lên ngôi vô địch ở V. League 2022, Kiatisak đã tổ chức buổi họp trực tuyến cùng BLĐ, BHL của HAGL.

Nhà cầm quân Thái Lan nêu ra 9 mục tiêu cần gấp rút thực hiện trước thềm mùa giải 2022. Nó bao gồm: công tác vận động tài trợ; tu bổ sân bãi tập luyện và thi đấu, phòng tập gym, bổ sung dụng cụ, trang bị tập luyện; rà soát lực lượng hiện có. Ngoài ra còn bổ sung những cầu thủ mới chất lượng cho đội bóng. Xây dựng, hướng dẫn chương trình tập luyện tại nhà cho các cầu thủ để có thể trạng tốt nhất khi tập trung trở lại; thời gian dự kiến tập trung mùa giải mới…

Sự chuẩn bị của HAGL
Muốn vô địch V.League 2022 thì Hoàng Anh Giai Lai phải chuẩn bị kỹ

Thứ tự xếp hạng của các đội bóng ở V.League 2021

Cũng theo quyết nghị, sẽ không áp dụng suất lên – xuống hạng đối với V.League cũng như hạng Nhất Quốc gia. Như vậy 14 đội tham dự mùa giải 2021 sẽ tiếp tục hiện hữu ở mùa giải 2022. Còn các đội ở hạng Nhất đành phải chờ thêm một mùa giải nữa mới hy vọng góp mặt ở V.League.

Với các suất dự giải Châu Á, quyết nghị cho biết, sẽ căn cứ vào kết quả sau 12 vòng đấu của V.League 2021. Từ đó để làm cơ sở báo cáo với AFC trong việc xác định đại diện của bóng đá Việt Nam tham dự các giải đấu của châu lục. Nó sẽ dựa trên tiêu chí cấp phép hiện hành của AFC.

Sau 12 vòng đấu tại V.League 2021, Hoàng Anh Gia Lai xếp đầu bảng với 29 điểm. Các đội xếp sau lần lượt là Viettel (26 điểm), Than Quảng Ninh (19 điểm). Đội xếp cuối là Sông Lam Nghệ An (10 điểm). Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tổ chức họp trực tuyến với 27 câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp. (14 đội V.League và 13 đội hạng Nhất). Trong cuộc họp, đã có 27/27 câu lạc bộ cùng biểu quyết đồng ý với phương án huỷ giải. Lý do được đưa ra là do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *